Sữa Dưỡng Thể so với body oil: Loại nào tốt hơn? Nên sử dụng khi nào?

Mục lục

 • Dầu dưỡng và sữa dưỡng thể cái nào tốt hơn?
 • Khi nào sử dụng dầu dưỡng thể
  • Sử dụng khi thời tiết nóng ẩm
  • Sử dụng như bước khóa ẩm
 • Khi nào thì sử dụng sữa dưỡng thể
  • Sử dụng để dưỡng ẩm 24/7
  • Sử dụng theo những vấn đề về da khác nhau

Chúng ta đều biết các loại dầu và sữa dưỡng thể đều tuyệt vời như thế nào trong việc giữ cho làn da mịn màng và ngậm nước. Cả hai đóng một vai trò quan trọng trong bất kỳ quy trình chăm sóc cơ thể nào. Nhưng với rất nhiều lựa chọn trên thị trường, bạn có thể gặp khó khăn trong việc quyết định xem nên sử dụng dầu dưỡng thể hay sữa dưỡng thể sẽ tốt hơn. Cùng Hoctrangdiemodau tìm hiểu về hai sản phẩm chăm sóc cơ thể này nhé!

Dầu dưỡng và sữa dưỡng thể cái nào tốt hơn?

Cả hai sản phẩm chăm sóc toàn thân này đều rất tốt để dưỡng ẩm cho làn da của bạn. Bạn có thể hiểu rằng hai sản phẩm này với các công thức khác nhau, sẽ cho ra công dụng riêng khác nhau. Và thay vì cố gắng chọn cái này hơn cái kia, tốt nhất là bạn nên tìm ra thời điểm thích hợp sử dụng từng sản phẩm. Đôi khi bạn sẽ muốn tìm mua một loại dầu dưỡng và sẽ có lúc một loại sữa dưỡng da có thể phù hợp hơn. Hoặc bạn có thể kết hợp cả hai, bằng cách phủ một lớp này lên trên lớp kia, giống như khi sử dụng dầu và kem dưỡng ẩm cho da mặt.

So sánh Sữa Dưỡng Thể với dầu dưỡng

So sánh Sữa Dưỡng Thể với dầu dưỡng

Khi nào sử dụng dầu dưỡng thể

Da của bạn sản xuất dầu một cách tự nhiên. Tuy nhiên lớp dầu đó có thể bị mất đi khi làm sạch. Ngoài ra, quá trình sản xuất dầu cũng có thể chậm lại khi bạn già đi. Đó là lúc cơ thể bạn cần được cung cấp lại lượng dầu đã mất đi. Dầu dưỡng thể cũng là lựa chọn dưỡng ẩm hoàn hảo mà không gây khó chịu. Nhờ vào khả năng thẩm thấu nhanh chóng vào da. Dưới đây là những thời điểm tốt nhất cho bạn để sử dụng dầu dưỡng thể.

Sử dụng khi thời tiết nóng ẩm

Dầu dưỡng thể là một lựa chọn tuyệt vời để sử dụng trong những mùa ấm hơn. Vì chúng sẽ không quá nặng so với sữa dưỡng thể. Vì kết cấu dầu dưỡng mỏng nhẹ nên sẽ không khiến da bị bí bách. Thêm vào đó, dầu dưỡng thể có thể giúp mang lại vẻ ngoài sáng tự nhiên cho làn da của bạn mà không gây nhờn rít. Nếu bạn có làn da xỉn màu, hãy thử kết hợp dầu dưỡng thể vào quy trình chăm sóc da của bạn. Một số loại dầu được thiết kế với nồng độ thành phần dưỡng ẩm cao, giúp mang lại vẻ ngoài ngậm nước và sáng mịn.

dầu dưỡng thể

dầu dưỡng thể

Sử dụng như bước khóa ẩm

Ngay sau khi bước ra khỏi phòng tắm, hãy nhớ thoa dầu dưỡng thể để giúp giữ ẩm. Dầu dưỡng thể thường được pha chế với các thành phần chăm sóc da có nguồn gốc thực vật. Chẳng hạn như dầu jojoba, hạt hướng dương và bơ rất tốt để khóa ẩm. Vì những thành phần tự nhiên này tương tự như những thành phần có trong da của chúng ta. Hơn nữa, những loại dầu này có thể hấp thụ nhanh chóng. Đồng thời giúp sửa chữa hàng rào độ ẩm của da và giúp làn da của bạn luôn ngậm nước.

dầu dưỡng khóa ẩm

dầu dưỡng khóa ẩm

Khi nào thì sử dụng sữa dưỡng thể

Trong khi dầu giúp bổ sung dưỡng chất cho da, sữa dưỡng thể có tác dụng điều trị các vấn đề về da khác. Chẳng hạn như thiếu ẩm hay viêm lỗ chân lông. Sữa dưỡng có rất nhiều dạng và kết cấu khác nhau. Đa phần sữa dưỡng thể sẽ chứa tỷ lệ nước cao hơn. Do đó, sữa dưỡng trở thành lựa chọn lý tưởng cho những người có làn da dầu hoặc nhạy cảm. Dưới đây là những thời điểm tốt nhất cho bạn để sử dụng sữa dưỡng thể.

Sử dụng để dưỡng ẩm 24/7

Bạn có thể nghĩ rằng dầu dưỡng thể sẽ dưỡng ẩm tốt hơn kem dưỡng da. Nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng. Trên thực tế, sữa dưỡng da thường là hỗn hợp của dầu và nước. Điều nà làm cho chúng trở nên tốt nhất trong cả những làn da cần cấp ẩm và dưỡng ẩm. Như đã nói ở trên, dầu dưỡng thể rất tốt để thoa ngay sau khi tắm. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn cung cấp cho làn da của mình một lượng ẩm suốt cả ngày. Hãy thử chuyển sang dùng sữa dưỡng thể để đáp ứng nhu cầu của bạn.

Sữa Dưỡng Thể

Sữa Dưỡng Thể

Sử dụng theo những vấn đề về da khác nhau

Cả dầu dưỡng thể và sữa dưỡng thể đều có thể giúp nuôi dưỡng làn da của bạn. Nhưng kem dưỡng da cũng có xu hướng mang lại những lợi ích khác. Nếu bạn có làn da nhạy cảm hay làn da dễ bị mụn, bạn có thể tìm kiếm các loại sữa dưỡng thể nhẹ có công thức từ các thành phần sẽ không làm cho làn da của bạn khó chịu.

Sử dụng Sữa Dưỡng Thể

Sử dụng Sữa Dưỡng Thể

Cả dầu dưỡng thể và sữa dưỡng thể đều có những lợi ích riêng của chúng. Việc lựa chọn sẽ tùy thuộc sở thích cá nhân và làn da của bạn cần gì. Khi thoa dầu dưỡng thể, hãy nhớ sử dụng nó trên da ẩm để nó có thể khóa ẩm. Mặt khác, khi sử dụng sữa dưỡng thể, hãy thoa đều lên da và massage cho đến khi sản phẩm được thẩm thấu hoàn toàn. Bạn hãy thêm một vài giọt dầu dưỡng vào sữa dưỡng thể yêu thích của mình để phát huy hiệu quả dưỡng ẩm tối đa bạn nhé!

Nguồn: Tham khảo L’Officiel

[kdn-script type=”text/javascript” src=”https://s3.amazonaws.com/downloads.mailchimp.com/js/mc-validate.js”][/kdn-script][kdn-script type=”text/javascript”](function($){window.fnames=new Array();window.ftypes=new Array();fnames[0]=’EMAIL’;ftypes[0]=’email’;fnames[1]=’FNAME’;ftypes[1]=’text’;fnames[2]=’LNAME’;ftypes[2]=’text’;fnames[3]=’ADDRESS’;ftypes[3]=’address’;fnames[4]=’PHONE’;ftypes[4]=’phone’;}(jQuery));var $mcj=jQuery.noConflict(true);[/kdn-script]

[kdn-iframe name=”video-frame” src=”https://www.youtube.com/embed/wuaALNh3TCE?rel=0″ frameborder=”0″ allow=”accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen=””][/kdn-iframe]

Tags

lotion dưỡng ẩm

body lotion

Beauty Seeker

dưỡng ẩm body

Dưỡng da body

Lotion


Xuan Le

Tôi tin rằng với nhiều kiến thức hơn về tất cả các sản phẩm chăm sóc da, cũng như chăm sóc cơ thể chúng ta có thể đạt được những bước tiến tích cực để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình!


Facebook


Twitter

Nhận thông báo hàng tuần cho tin tức làm đẹp

  0/5 (0 Reviews)