Nhuộm tóc khi tóc còn ướt sẽ mang lại những tác động gì đến tóc của bạn?

Rate this post

Mục lục

  • Nhuộm tóc khi tóc còn ướt, liệu có nên hay không?
  • Lợi ích của tóc ướt
  • Hạn chế
  • Các loại màu tóc phù hợp để thực hiện khi nhuộm tóc ướt

Khi sử dụng các sản phẩm nhuộm tóc tại nhà, bạn lại nhận được chỉ dẫn nên làm ướt tóc trước khi nhuộm. Trong khi đó, khi đến salon, thợ làm tóc lại bôi thuốc nhuộm trên nền tóc khô. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến sự khác biệt này? Mời bạn cùng Đẹp 365 tìm hiểu nhé!

nhuộm tócnhuộm tóc

Nhuộm tóc khi tóc còn ướt, liệu có nên hay không?

Bạn hoàn toàn có thể nhuộm tóc khi tóc còn ướt. Đây được xem là cách tốt nhất để có được mái tóc đều màu mà bạn mong đợi. Tuy nhiên, Byride cho rằng thoa thuốc lên tóc khô là điều bạn thường thấy tại các salon. Vậy nguyên nhân do đâu dẫn đến sự khác biệt này ?

nhuộm tóc

nhuộm tóc

Sự khác biệt ở cách nhuộm hoàn toàn phụ thuộc vào thành phần của thuốc và màu thuốc. Chính vì vậy, bạn có thể quyết định nhuộm tóc ướt hay khô khi xem công thức màu mình đang sử dụng.

Lợi ích của tóc ướt

Lợi ích đầu tiên khi nhuộm tóc ướt sẽ giúp lớp biểu bì hấp thụ thuốc nhuộm tốt hơn. Có thể nói, thuốc sẽ hoạt động thấm nhanh trên tóc và phân tán màu đồng đều. Trong khi đó, khi áp dụng cho tóc khô, bạn sẽ cần phải chú ý nhiều hơn để đảm bảo rằng thuốc nhuộm đã thấm vào tóc hay chưa.

nhuộm tóc

nhuộm tóc

Với mái tóc ướt, bạn có thể dễ dàng thao tác hơn khi thực hiện tại nhà. Những gì bạn cần là bỏ tất cả thuốc nhuộm vào một cái chai rồi dùng tay thoa đều lên tóc ướt. Bạn sẽ chẳng cần đến dụng cụ như cọ để bôi thuốc lên tóc.

Hạn chế

Bên cạnh những lợi ích, bạn cũng cần chú ý một số hạn chế của việc nhuộm tóc ướt. Như đã nói bên trên, độ ẩm sẽ giúp màu nhuộm phân bố đồng đều hơn. Tuy nhiên, nếu bạn để tóc quá ướt sẽ khiến cho loãng thuốc nhuộm. Việc này đồng nghĩa màu tóc sẽ kém chính xác.

Trong một số trường hợp, những sợi tóc thể đã hấp thụ quá nhiều nước nên thuốc nhuộm chỉ bám vào vỏ tóc. Điều này khiến cho mái tóc không thực sự rực rỡ và tồn tại lâu như mong đợi.

Thêm vào đó, mái tóc khi ướt thường sẽ yếu và dễ bị tổn thương. Bởi lá chắn là lớp biểu bì sẽ mở ra, làm suy yếu các liên kết với da dầu. Vì vậy, nếu bạn muốn thực hiện trên tóc ướt, hãy tránh sử dụng nhiệt và dùng lược răng thưa hoặc bàn chải ướt để thoa thuốc.

Các loại màu tóc phù hợp để thực hiện khi nhuộm tóc ướt

Việc lựa chọn màu để thực hiện trên tóc ướt là cực kì hạn chế. Bởi độ ẩm làm cho một số màu nhuộm không lên chuẩn như mong đợi. Đặc biệt, khi bạn muốn nâng tone màu tóc thì tóc khô chính là “chân ái”. Việc này có thể bảo vệ da đầu khỏi những tổn thương khi tẩy tóc. Đây là một số loại thuốc nhuộm phổ biến kèm theo kỹ thuật nhuộm phù hợp.

  • Màu nhuộm thời trang chỉ đơn giản phủ lên lớp tóc với tuổi thọ ngắn. Công thức tạo màu cũng không bị ảnh hưởng nhiều bởi nước.
  • Thuốc nhuộm vĩnh viễn chứa một số amoniac có thể xâm nhập vào sợi tóc của bạn ở mức độ sâu. Với khả năng đó, những màu sắc như nâu, đen tồn tại lâu hơn khoảng 5 lần so với các tông xanh, đỏ, hồng. Loại thuốc này phù hợp với tóc khô vì dầu trong tóc có thể bảo vệ da đầu chống lại các hóa chất gây hại.

Thông qua bài viết này, bạn có thể nắm được tác hại của việc nhuộm tóc ướt. Từ đó, bạn có thể cân nhắc lựa chọn hình thức nhuộm phù hợp để bảo vệ da dầu.

Nguồn tham khảo Byride.

Tags

nhuộm tóc tại nhà

Colored Hair

Coloured

cách nhuộm tóc đẹp

nhuộm tóc khi ướt


Nguyễn Vy

Bất kể bạn là ai đi chăng nữa nam hay nữ, một khi bạn đã tìm đến Đẹp 365 thì Di tin rằng chúng mình đều có chung sở thích là tìm hiểu về làm đẹp và phong cách sống đúng không nè? Với kinh nghiệm Social Media cho LOULOU cosmetics và trải nghiệm rất nhiều thương hiệu Mỹ phẩm ( đặc biệt là dòng mỹ phẩm cao cấp), cộng thêm nắm bắt trend nhanh chóng, Di hy vọng các trải nghiệm về xu hướng làm đẹp sẽ hữu ích lới với bạn.
Bật mí nhỏ là mình còn có đam mê siêu to bự với du lịch nữa đó nha. Từ á sang Âu, mình cũng tích luỹ được kha khá kinh nghiệm khi du lịch một mình đấy. Hãy theo chân Di Di trên Đẹp 365 để chúng mình có thể chia sẻ và lan toả niềm đam mê này tới bạn nhé <3
— beauty for all—-


Facebook


Twitter

Nhận thông báo hàng tuần cho tin tức làm đẹp

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *