Nguyên tắc bữa sáng giảm mỡ tăng cơ dành cho người tập gym

Rate this post

Mục lục

  • Ý nghĩa của bữa sáng giảm cân tăng cơ đối với gymer
  • Các nguyên tắc cần phải nhớ trong bữa sáng giảm cân tăng cơ dành cho người tập gym
    • Không ăn quá sớm
    • Không ăn sau 9h sáng
    • Cung cấp nhiều protein và cacbohydrate

Bữa sáng giảm cân được xem như là một bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Bởi bữa sáng một bữa sáng đầu đủ dinh dưỡng sẽ giúp cơ thể được tăng cơ giảm mỡ hiệu quả. Vậy như thế nào là một bữa ăn sáng chuẩn chỉnh cùa dân gymer? Mời bạn theo dõi ngay bài viết sau đây.

Ý nghĩa của bữa sáng giảm cân tăng cơ đối với gymer

Tập thể hình buổi sáng rất được nhiều người ưa chuộng. Bởi tập luyện buổi sáng sẽ giúp cho tinh thần thoải mái và tràn đầy năng lượng để bắt đầu một ngày mới học tập và làm việc. Bên cạnh đó, đối với người tập Gym việc tập luyện buổi sáng chính là thời điểm đốt mỡ tốt nhất trong ngày. Vì sau một đêm không được bổ sung năng lượng, cơ thể dần đốt cháy năng lượng khi tập luyện giúp giảm cân hiệu quả.

Chính vì thế, bữa sáng được xem như là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Việc thiếu đi bữa sáng sẽ khiến cho cơ thể mệt mỏi và rơi vào tình trạng kiệt sức và ảnh hưởng đến hiệu quả của một ngày làm việc. Với bữa sáng này, Gymer cần bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như protein và carbonhydrate.

Các nguyên tắc cần phải nhớ trong bữa sáng giảm cân tăng cơ dành cho người tập gym

Trước khi lên thực đơn cho bữa ăn sáng giảm cân, bạn hãy ghi nhớ một số nguyên tắc dùng bữa sau để cơ thể được bổ sung năng lượng đúng cách.

Không ăn quá sớm

bữa sáng giảm cân

bữa sáng giảm cân

“Không ăn quá sớm” chính là nguyên tắc đầu tiên mà bạn cần nên lưu ý. Vào thời điểm này dạ dày còn rất yếu. Việc nạp năng lượng vào khiến dạ dày không thể hấp thu được. Chính vì vậy, nếu ăn quá sớm thì lượng dinh dưỡng nạp vào không đủ để cung cấp cho các hoạt động cả ngày.

Không ăn sau 9h sáng

Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên dùng bữa trễ quá 9h sáng. Vì thời điểm này bạn sẽ không còn cảm giác ngon miệng khi dùng bữa. Và đồng hồ sinh học cũng xảy ra tình trạng rối loạn. Nếu việc dần trở thành thói quen sẽ rất khó để điều chỉnh lại.

bữa sáng giảm cân

bữa sáng giảm cân

Vậy ăn sáng trước khi tập luyện từ 30 phút đến 1 tiếng là khoảng thời gian lý tưởng nhất. Bởi cơ thể sẽ có đủ thời gian để tiêu hoá một phần thức ăn. Từ đó, giúp cho việc tập luyện dễ dàng hơn.

Khoảng 1 giờ sau tập luyện, bạn cần nạp thêm năng lượng. Một ít bánh quy hoặc uống sữa là lý tưởng để cơ thể có năng lượng hoạt động trong ngày.

Cung cấp nhiều protein và cacbohydrate

bữa sáng giảm cân

bữa sáng giảm cân

Bữa ăn này được đánh giá là quan trọng nhất. Vì vậy nên bạn cần cung cấp nguồn dinh dưỡng cần đa dạng như protein và cacbonhyrate. Và năng lượng tương đương hoặc hơn bữa trưa và tối. Nên ưu tiên thức ăn được chế biến từ thực phẩm tuơi sống và chế biến ngay tại chỗ. Điều này giúp kích thích nhu động đường ruột cho cả ngày, cung cấp nhiệt lượng dồi dào.

Ăn càng ít chất béo càng tốt, thay bằng đạm và carbohydrate vì nó cung cấp nhiều năng lượng. Thức ăn nhanh, đồ ăn đóng gói thường chứa nhiều chất béo, không có lợi cho người tập gym.

Nắm được các nguyên tắc bên trên cơ thể bạn sẽ được tăng cơ giảm mỡ hiệu quả hơn. Hãy theo dõi Đẹp 365 để biết được thêm một kiến thức làm đẹp hữu ích nhé!

Nguồn: Tham khảo L’Officiel

Tags

thực đơn giảm cân

giảm cân

chế độ ăn kiêng

tăng cơ

Healthy being

beauty tips


Nguyễn Vy

Bất kể bạn là ai đi chăng nữa nam hay nữ, một khi bạn đã tìm đến Đẹp 365 thì Di tin rằng chúng mình đều có chung sở thích là tìm hiểu về làm đẹp và phong cách sống đúng không nè? Với kinh nghiệm Social Media cho LOULOU cosmetics và trải nghiệm rất nhiều thương hiệu Mỹ phẩm ( đặc biệt là dòng mỹ phẩm cao cấp), cộng thêm nắm bắt trend nhanh chóng, Di hy vọng các trải nghiệm về xu hướng làm đẹp sẽ hữu ích lới với bạn.
Bật mí nhỏ là mình còn có đam mê siêu to bự với du lịch nữa đó nha. Từ á sang Âu, mình cũng tích luỹ được kha khá kinh nghiệm khi du lịch một mình đấy. Hãy theo chân Di Di trên Đẹp 365 để chúng mình có thể chia sẻ và lan toả niềm đam mê này tới bạn nhé <3
— beauty for all—-


Facebook


Twitter

Nhận thông báo hàng tuần cho tin tức làm đẹp