Mất bao lâu để các Sản Phẩm Chăm Sóc Da phát huy tác dụng?

Mục lục

  • Sản phẩm chăm sóc da mang lại kết quả tức thì
  • Các sản phẩm mất từ ​​hai đến bốn tuần để thấy kết quả
  • Các sản phẩm chăm sóc da mất hàng tháng để thấy kết quả

Tất cả chúng ta đều cảm thấy thất vọng về kết quả mỗi khi mua một sản phẩm chăm sóc da hứa hẹn sẽ mang lại hiệu quả ngay lập tức. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có những sản phẩm đem lại hiệu quả tức thì cho làn da của bạn. Vậy đó là những sản phẩm nào? Cùng Hoctrangdiemodau tìm hiểu về thời gian hoạt động của các sản phẩm chăm sóc da nhé!

Thông thường, các sản phẩm mang lại kết quả tức thì sẽ không cải thiện làn da của bạn lâu dài. Vì vậy, việc duy trì một thói quen dưỡng da thường xuyên sẽ giúp cải thiện tình trạng lâu dài của làn da. Tuy nhiên, chúng ta có thể rất nản lòng khi bạn không thấy sự khác biệt nhanh chóng. Và chúng ta cũng không chắc sự cải thiện sẽ xuất hiện trong bao lâu.

Khi nói đến chăm sóc da, chúng ta luôn mong đợi kết quả ngay lập tức. Và điều này có thể khiến bạn thất vọng. Một số sản phẩm được điều chế để phát huy tác dụng kỳ diệu chỉ qua một đêm. Nhưng những sản phẩm khác có thể mất hàng tuần để tạo ra kết quả rõ ràng. Kết quả của các sản phẩm chăm sóc da khác nhau sẽ có các thời gian khác nhau để thấy được kết quả. Thời gian của kết quả sẽ phụ thuộc vào mục tiêu sử dụng trên da. Cũng như phụ thuộc vào cơ chế của các thành phần hoạt chất chứa trong đó.

Sản Phẩm Chăm Sóc Da

Sản Phẩm Chăm Sóc Da

Sản phẩm chăm sóc da mang lại kết quả tức thì

Một số sản phẩm chăm sóc da có khả năng mang lại hiệu quả nhanh chóng, ngắn hạn. Và tẩy tế bào chết là một ví dụ cho trường hợp này. Lớp ngoài cùng của da được tạo thành từ các tế bào chết. Mặc dù những tế bào chết này không thể loại bỏ vĩnh viễn. Nhưng bạn có thể làm cho lớp ngoài cùng này trông đẹp hơn ngay lập tức. Nhưng kết quả này chỉ là tạm thời. Cũng như bạn sẽ thấy làn da căng mọng tức thì với một loại kem dưỡng ẩm tốt. Nhưng loại kem dưỡng ẩm đó sẽ không thay đổi cấu trúc làn da của bạn.

Các sản phẩm tẩy tế bào chết cũng vậy. Chất tẩy tế bào chết sẽ cải thiện tức thì vẻ ngoài của làn da bằng cách loại bỏ các tế bào da chết sần sùi, xỉn màu. Làn da sẽ được làm sáng ngay sau đó. Sữa rửa mặt là một ví dụ khác về một sản phẩm chăm sóc da mang lại hiệu quả tức thì. Nhưng sản phẩm này cũng có thể có tác dụng lâu dài. Mục tiêu của việc sử dụng sữa rửa mặt là làm giảm bụi bẩn tích tụ trên da và gây ra các vấn đề về da.

Quy trình chăm sóc da sẽ là sự kết hợp giữa các thành phần mang lại hiệu quả nhanh chóng với các thành phần có tác dụng chậm hơn. Sự kết hợp này sẽ tạo ra hiệu quả lâu dài trên da bạn.

Sản Phẩm Chăm Sóc Da mang tới kết quả tức thì

Sản Phẩm Chăm Sóc Da mang tới kết quả tức thì

Các sản phẩm mất từ ​​hai đến bốn tuần để thấy kết quả

Nếu bạn đang vật lộn với mụn, việc sử dụng các sản phẩm trị mụn sẽ không làm các nốt mụn biến mất tức thì. Tuy nhiên, những sản phẩm này sẽ có hiệu quả trong việc hạn chế bã nhờn dư thừa. Do bã nhờn là nguyên nhân chính góp phần gây ra mụn trứng cá. Tuy nhiên, chúng ta không nên quá kỳ vọng vào các sản phẩm sẽ loại bỏ mụn ngay lập tức.

Các sản phẩm này tạo ra những thay đổi lâu dài trên da của bạn. Những sản phẩm này sẽ không thể và cũng không bao giờ mang lại kết quả tức thì. Hơn nữa, các sản phẩm trị mụn ngoài da phải đi qua các lớp trên cùng của da để tiêu diệt vi khuẩn, giảm viêm. Sau đó là làm thông thoáng lỗ chân lông. Điều này có thể mất vài tuần để thấy bất kỳ sự khác biệt.

Sản Phẩm Chăm Sóc Da mất 2 đến 4 tuần để thấy kết quả

Sản Phẩm Chăm Sóc Da mất 2 đến 4 tuần để thấy kết quả

Các sản phẩm chăm sóc da mất hàng tháng để thấy kết quả

Bạn chắc chắn sẽ không mấy ấn tượng với loại kem làm mờ sẹo hay chống lão hóa mà bạn mới bắt đầu sử dụng. Đó là do sản phẩm chăm sóc da này cần nhiều thời gian hơn để thấy tác dụng. Tương tự, các sản phẩm có thành phần hoạt tính cần thời gian để phát huy tác dụng. Ví dụ như retinol được sử dụng để giúp kích thích tăng sinh collagen nhằm giảm nếp nhăn và sẹo mụn. Đây chắc chắn là một quá trình chậm. Và kết quả có thể nhìn thấy sau nhiều tháng hay thậm chí nhiều năm.

Các sản phẩm kích thích sản sinh collagen hoặc các sản phẩm phá vỡ sắc tố hoạt động ở các lớp da sâu bên dưới. Do đó, có thể mất nhiều tháng để nhìn thấy kết quả bằng mắt thường. Vì vậy, bạn hãy kiên nhẫn với các sản phẩm chăm sóc da này. Và cho chúng thời gian trước khi đưa ra kết luận. Phải mất khoảng một tháng để các tế bào biểu bì mới hình thành. Và lớp da ngoài cùng mới được thay thế bằng các tế bào mới. Một số sản phẩm nhắm đến các vấn đề chăm sóc da sâu bên trong. Những sản phẩm chăm sóc da này có thể cần tới bốn tuần hoặc hơn để hiển thị kết quả.

Sản Phẩm Chăm Sóc Da mất hàng tháng để thấy kết quả

Sản Phẩm Chăm Sóc Da mất hàng tháng để thấy kết quả

Tóm lại, những sản phẩm hoạt động trên bề mặt da sẽ có thời gian hiệu quả nhanh hơn các sản phẩm hoạt động ở các lớp da sâu bên dưới. Và để cải thiện bất kỳ tình trạng nào của da cũng cần có thời gian. Vì vậy, đừng nôn nóng mà hãy cho những sản phẩm này thời gian bạn nhé!

Nguồn: Tham khảo L’Officiel

[kdn-script type=”text/javascript” src=”https://s3.amazonaws.com/downloads.mailchimp.com/js/mc-validate.js”][/kdn-script][kdn-script type=”text/javascript”](function($){window.fnames=new Array();window.ftypes=new Array();fnames[0]=’EMAIL’;ftypes[0]=’email’;fnames[1]=’FNAME’;ftypes[1]=’text’;fnames[2]=’LNAME’;ftypes[2]=’text’;fnames[3]=’ADDRESS’;ftypes[3]=’address’;fnames[4]=’PHONE’;ftypes[4]=’phone’;}(jQuery));var $mcj=jQuery.noConflict(true);[/kdn-script]

[kdn-iframe name=”video-frame” src=”https://www.youtube.com/embed/aBl4mFBmjGU?rel=0″ frameborder=”0″ allow=”accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen=””][/kdn-iframe]

Tags

chăm sóc da

Skincare

skincare hằng ngày

Beauty Seeker

beauty tips


Xuan Le

Tôi tin rằng với nhiều kiến thức hơn về tất cả các sản phẩm chăm sóc da, cũng như chăm sóc cơ thể chúng ta có thể đạt được những bước tiến tích cực để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình!


Facebook


Twitter

Nhận thông báo hàng tuần cho tin tức làm đẹp

    0/5 (0 Reviews)