Hướng dẫn cách trang điểm theo dáng mắt

Rate this post

Chắc hẳn ai cũng đã biết đôi mắt chính là cửa sổ tâm hồn. Vì thế mà trang điểm mắt cũng tự nhiên trở thành bước được chú trọng nhiều nhất mỗi khi cũng ta make-up. Tuy nhiên thì không phải mắt của ai cũng sẽ giống ai. Vậy nên tùy theo từng dáng mắt cũng sẽ có những mẹo trang điểm riêng, Hãy cùng khám phá bài viết dưới đây để tìm hiểu hướng dẫn cách trang điểm theo dáng mắt nhé!

Mắt một mí

Mắt một mí là một trong những kiểu mắt đặc trưng của các cô nàng châu Á. Để tránh cảm giác “phẳng lỳ”, hãy tán màu mắt theo tông từ tối đến sáng xuôi lên phía trên bầu mắt. Những tông màu đậm nhất sẽ được tán vào phần sát lông mi, tông màu trung gian ở phần giữa bầu mắt và màu sắc nổi bật nhất, sáng nhất vào phần đuôi mắt, sát chân mày.

Với kiểu mắt này, đừng quên uốn cong mi mắt để tạo điểm nhấn nhé! 

Hướng dẫn cách trang điểm theo dáng mắt

Sụp mí

Những cô nàng mắt bị sụp mí chắc chắn sẽ trăn trở tìm kiếm hướng dẫn cách trang điểm theo dáng mắt này vì phải sở hữu một đôi mắt luôn có vẻ nặng nề, bầu mắt có vẻ nhỏ hơn và không hề dễ trang điểm như những dáng mắt khác.

Trong trường hợp này, bạn nên tán màu mắt tối xung quanh bầu mắt, tức là kéo từ sát chân mày tới phần sát lông mi. Màu mắt trung gian và sáng nhất sẽ được tán vào phần giữa bầu mắt.

Đừng quên kẻ đường eyeliner mỏng và chắc chắn để viền quanh mí mắt.

Mắt xếch

Mắt xếch hay còn gọi là đôi mắt hạnh nhân là dáng mắt có phần đuôi mắt hơi xếch lên. Với kiểu mắt này, hãy chọn tông trầm hoặc chì tối để tán phần đuôi mắt và nhạt dần về phía khóe mắt bên trong.

Kiểu mắt này đặc biệt hợp với những bạn yêu thích phong cách đánh mắt khói, màu tối. 

Hướng dẫn cách trang điểm theo dáng mắt

Mắt cụp

Trái ngược với mắt xếch thì đôi mắt cụp có phần đuôi mắt bị cụp xuống. Đây là kiểu mắt cực kỳ hoàn hảo cho phong cách trang điểm mắt mèo.

Nếu bạn đang sở hữu dáng mắt này, hãy sử dụng eyeliner dạng nước để viền mí mắt trên và tạo đuôi mắt hếch lên khoảng 45 độ. Cách kẻ viền eyeliner này sẽ giúp cân bằng hình dáng đôi mắt và tạo nên vẻ quyến rũ, mê hoặc hơn bao giờ hết.

Hai mắt gần nhau

Cũng có khá nhiều bạn sở hữu những cặp mắt mà hai mắt gần nhau, điều mấu chốt trong hướng dẫn cách trang điểm theo dáng mắt này là phải tán màu mắt sáng ở góc giữa hai mắt.

Hãy sử dụng các tông trắng bạc hoặc tông màu nude sáng trong bảng mắt hoặc phấn hightlight để đánh phần khóe mắt để tạo cảm giác hai mắt xa nhau hơn nhé. Ngoài ra, bạn cũng nên tán màu mắt đậm và thêm mascara ở đuôi mắt để kéo hướng nhìn của người đối diện “giãn” sang hai bên thay vì chỉ tập trung vào khoảng cách gần nhau giữa hai mắt.

Mắt sâu

Những cô nàng có đôi mắt sâu thường khá to và nằm sâu trong hốc mắt, tạo cảm giác phần xương ở lông mày nhô cao hơn so với mắt. Để trang điểm đôi mắt kiểu này, bạn nên sử dụng tông màu be hoặc những tông ấm có ánh kim trên bầu mắt

Bạn cũng có thể chọn những tông màu sáng hơn cho phần sát mí mắt vì nó sẽ làm đôi mắt của bạn nổi bật hơn. Đừng quên sử dụng mascara chống thấm nước để tránh để lại những vết đen của mascara trên phần xương lông mày khi bạn chớp mắt vì đôi mắt sâu hơn bình thường nhé

Hướng dẫn cách trang điểm theo dáng mắt

Hai mắt xa nhau

Trái ngược hoàn toàn với kiểu mắt gần nhau thì những bạn có cặp mắt xa nhau nên đánh eyeliner đen vào mí mắt trên và cả phía dưới, phần eyeliner vẽ được càng sát khóe mắt trong càng tốt.

Khi chuốt mascara, chú ý vừa chuốt vừa chải lông mi từ giữa mắt hướng về phía mũi để làm tăng độ dày và tạo cảm giác đôi mắt gần nhau hơn.

Trên đây là hướng dẫn cách trang điểm theo dáng mắt được rất nhiều các ngôi sao áp dụng. Hy vọng các bạn đã tích lũy được thật nhiều mẹo trang điểm hay và áp dụng thành công để luôn xinh đẹp và tự tin khi đứng trước mọi người nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *