Hướng dẫn cách trang điểm tạo khối

Tạo khối là một trong những thao tác cơ bản khi trang điểm có tác dụng vô cùng kỳ diệu trong việc biến hóa đường nét cũng như hình dáng của khuôn mặt, đồng thời che đi những khuyết điểm vốn có. Bài viết ngày hôm nay sẽ hướng dẫn cách trang điểm tạo khối đơn giản chỉ sau 4 bước. Hãy cùng khám phá nhé!

Đầu tiên để có thể thực hiện tạo khối, các bạn cần chuẩn bị ít nhất là một thỏi phấn tạo khối màu tối đậm và một thỏi phấn tạo khối màu sáng hơn/màu trắng, cùng một cây cọ hoặc mút tán phấn. Các bạn có thể lựa chọn những sản phẩm tạo khối khác nhau tùy theo sở thích và túi tiền vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm tạo khối cho gương mặt.

Hướng dẫn cách trang điểm tạo khối

Sau các bạn hoàn thành xong những bước trang điểm cơ bản, chờ 1-2 phút là có thể chuyển sang bước trang điểm tạo khối rồi

Các bước trong hướng dẫn cách trang điểm tạo khối

Phân chia vùng tối-sáng trên mặt

Ở bước này chỉ cần dùng thỏi tạo khối màu tối. Những vùng cần đánh màu tối gồm có đường ở rìa trán, gần khu vực thái dương, sát lông mày để thu nhỏ vùng trán nếu trán bạn cao. Để làm nổi bật xương gò má hãy làm một đường ở ngay dưới khu vực xương, phần mũi bạn làm 2 đường hẹp hơn chạy dọc theo sống mũi hoặc kéo dài đến gần trán nếu bạn có sống mũi ngắn, chúng sẽ tạo cảm giác mũi bạn cao và dài hơn. Nếu bạn có làn môi mỏng hoặc đơn giản là muốn môi nhìn dày hơn, cong quyến rũ thì hãy  vẽ một đường tối ngay dưới viền môi dưới nhé.

Tán phấn

Một lời khuyên rất quan trọng là bạn nên dùng cọ hoặc beaty blender để tán phấn thay vì dùng tay nhé. Hãy tán đều tay chỗ các màu tạo khối, sao cho hòa với da một cách thật tự nhiên, không thấy lộ các đường phấn tạo khối nữa. Nên tán theo hình vòng tròn nhỏ để lớp phấn tạo khối mỏng nhẹ và đều nhất có thể. Đối với sống mũi nên đi theo đường dài dọc sống mũi và tán phấn ra hai bên.

Đánh phấn sáng

Tiếp theo là bước dùng phấn sáng. Cũng là bước quan trọng nhất trong hướng dẫn cách trang điểm tạo khối thông thường. Vì phấn sáng sẽ thu hút ánh nhìn của những người đối diện nên việc bạn đánh chúng như thế nào là vô cùng quan trọng.

Ở bước này, bạn dùng phấn tạo khối màu trắng kẻ theo 1 đường ngay dưới phần phấn tạo khối màu đậm trước đó. Sau đó, giống như bước phấn tối màu hãy dùng mút hoặc cọ tán đều ra khắp mặt cho tới khi cảm thấy đã đồng nhất màu. 

Đừng quên tạo khối màu sáng ở phần đuôi và dưới mắt nhé, điều này không chỉ giúp nhấn mắt tự nhiên mà còn hỗ trợ che khuyết điểm phần da khu vực mắt hay bị tối màu nữa đấy.

Riêng phần sống mũi thì các bạn chỉ cần đánh một đường dọc theo sống mũi, giữa hai đường tạo khối màu đậm trước đó rồi tán đều sang hai bên cánh mũi.

Hướng dẫn cách trang điểm tạo khối

Dùng phấn phủ

Đây cũng chính là bước cuối cùng trong hướng dẫn cách trang điểm tạo khối khuôn mặt. Hãy phủ một lớp phấn để bảo vệ lớp kem không bị trôi khi các bạn hoạt động cả ngày. Các bạn cũng không cần phải dùng quá nhiều phấn phủ sẽ gây nặng nề cho khuôn mặt, chỉ cần vừa đủ một lớp mỏng là đã có thể tự tin với gương mặt của mình cả ngày rồi đấy.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách trang điểm tạo khối. Hãy cùng trải nghiệm và làm theo hướng dẫn để có thể nhìn thấy một diện mạo hoàn toàn khác của bản thân cũng như xóa đi tất cả khuyết điểm khiến bạn không tự tin trước giờ nhé. Chúc các bạn luôn xinh đẹp!

0/5 (0 Reviews)