Hướng dẫn cách trang điểm giúp bạn trẻ trung hơn

Rate this post

Các cô gái có thói quen trang điểm thường sẽ cảm nhận được sự khác biệt rất rõ của gương mặt trước và sau khi trang điểm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết ngoài việc biến hóa cho gương mặt trở nên sắc nét và xinh đẹp thì trang điểm còn có thể giúp ăn gian tuổi tác của các nàng nữa đấy. Hãy cùng khám phá bài viết dưới đây để nắm được hướng dẫn cách trang điểm giúp bạn trẻ trung hơn nhé!

Chỉ với những bước trang điểm bình thường, nếu bạn biết thay đổi đôi chút ở từng khâu là đã có thể làm cho gương mặt của chúng ta thay đổi rất nhiều và đặc biệt có thể giúp các cô nàng ăn gian độ tuổi. Gương mặt cũng sẽ tươi sáng và giàu sức sống hơn rất nhiều đấy. Hãy cùng xem hướng dẫn cách trang điểm giúp bạn trẻ trung hơn qua một số thao tác nào dưới đây:

Không đánh phấn nền dày

Một lớp nền dày luôn làm khuôn mặt của bạn mất đi vẻ tự nhiên và trông già hơn tuổi tác của mình. Vì vậy, khi đánh nền, các bạn nên sử dụng các loại phấn nền mịn và mỏng hoặc có chứa thành phần dưỡng ẩm để tạo hiệu ứng căng bóng cho làn da.

Sau khi đánh phấn nền, hãy dùng bông phấn hơi ẩm dặm nhẹ vào các vùng có nếp nhăn trên da để làm dịu bớt lớp phấn bị cộm lại ở đó. Vì phấn càng dày sẽ càng làm nếp nhăn trông rõ hơn.

Hướng dẫn cách trang điểm giúp bạn trẻ trung hơn

Không vẽ chân mày đậm
Những cây bút chì kẻ mày thường sẽ tạo ra những nét vẽ chân mày rất đậm và sắc sảo. Nếu bạn dùng chì, chỉ nên vẽ thật nhẹ nhàng nhằm tạo khung chân mày, sau đó dùng cọ nhỏ để tán nét chì ra rồi mới dặm nhẹ bột vẽ chân mày cho phần bên trong. Đôi chân mày quá sắc sảo dễ tạo cảm giác già và dữ cho người đối diện. Các bạn cũng có thể dùng mascara mày để thay đổi màu gốc của lông mày sang những màu trẻ trung hơn như nâu hoặc nâu đen.

Không che khuyết điểm quá dày ở mắt
Để che những quầng thâm ở mắt, vẫn cần sử dụng phấn che khuyết điểm nhưng chỉ nên dùng đầu ngón tay thoa một lớp thật nhẹ, hạn chế không nên đánh quá dày sẽ làm cho “vết chân chim” hiện rõ hơn.

Các bạn cũng nên dùng cọ hoặc beauty blender thay vì dùng tay miết lên những vùng có nếp nhăn để kem nền không bị cộm nhé.

Không dùng phấn bột quá nhiều
Phấn phủ dạng bột là một trong những nguyên nhân làm giảm độ bóng và dầu trên da, nhưng chỉ nên khoanh vùng ở phần mũi và cằm – nơi hay bị ra dầu. Ở những khu vực khác dùng nhiều phấn bột để phủ sẽ làm da của bạn bị khô và lớp trang điểm dễ mốc. Đặc biệt nên tránh dùng phấn bột phủ ở vùng mắt.

Hướng dẫn cách trang điểm giúp bạn trẻ trung hơn

Không vẽ viền môi quá dày

Cho dù bạn đang sử dụng màu son nào thì cũng nên tạo ra sự hài hòa giữa viền môi và môi. Đường viền môi quá dày hoặc quá đậm sẽ khiến nét môi trở nên cứng và có cảm giác già hơn. Hơn nữa, khi bạn ăn uống hoặc trò chuyện, lớp son môi cũng sẽ phai dần đi, nếu đường viền môi quá đậm, độ chênh lệch màu sắc càng làm cho đôi môi mất thẩm mỹ hơn đấy.

Một gợi ý rất hay trong hướng dẫn cách trang điểm giúp bạn trẻ trung hơn là hãy đánh son lòng môi. Một cặp môi được đánh lòng theo kiểu xí muội sẽ giúp cả gương mặt trở nên trẻ và có sức sống hơn rất nhiều đấy.

Không chải mascara ở mi dưới
Việc chải mascara ở mi dưới sẽ làm lộ ra khuyết điểm, dẫn dắt sự chú ý của người đối diện xuống vùng dưới của mắt và làm nổi bật các vết chân chim, cả những đốm thâm quanh mắt. Vậy nên các bạn chú ý chỉ chuốt mi trên với loại mascara đen sẽ làm cho đôi mắt long lanh và đẹp hơn.

Trên đây là hướng dẫn cách trang điểm giúp bạn trẻ trung hơn qua một số bước trang điểm cơ bản. Hy vọng các bạn đã có được những kinh nghiệm bổ ích trong việc làm đẹp cho bản thân và những người xung quanh!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *