Hướng dẫn cách trang điểm cho gương mặt tròn

Rate this post

Mỗi gương mặt khi trang điểm đều có những điểm mạnh và điểm yếu cần khắc phục. Tuy nhiên, khi bạn sở hữu một khuôn mặt tròn, bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn những khuôn mặt khác vì mặt tròn có thể thử nghiệm nhiều phong cách trang điểm khác nhau mà vẫn tôn lên nét đẹp của từng phong cách đó cũng gương mặt của các bạn. Bài viết dưới đây sẽ mang đến hướng dẫn cách trang điểm cho gương mặt tròn thật chi tiết và dễ hiểu. Hãy cùng theo dõi nhé!

Trang điểm luôn phải trải qua từng bước cơ bản. Sau đây sẽ là một số lưu ý khi các bạn trang điểm cho gương mặt tròn.

Chọn tông trang điểm

Nếu có một khuôn mặt tròn trịa và bầu bĩnh, bạn nên lựa chọn những tông trang điểm tối hơn so với tông da 1 đến 2 tông. Vì nếu các bạn chọn những tông trang điểm sáng mặt sẽ càng trở nên tròn hơn đấy.

Lựa chọn kem nền phù hợp

Vì ưu tiên những tông trang điểm tối nên kem nền các bạn cũng nên lựa chọn những loại kem có tone màu thấp hơn tông da của mình hoặc ít nhất cũng chỉ bằng tông da thôi nhé. Cách tốt nhất để nhận biết chính là thử kem trên tay sau đó so sánh với vùng da mặt để có thể chọn chính xác nhất tông mình cần.

Hướng dẫn cách trang điểm cho gương mặt tròn

 

Tạo khối cho khuôn mặt tròn

Đây là phần quan trọng nhất trong hướng dẫn cách trang điểm cho gương mặt tròn vì chúng sẽ khắc phục được hầu hết tất cả các khuyết điểm trên gương mặt của các bạn.

Phấn tạo khối có rất nhiều loại, bạn nên lựa chọn những dòng sản phẩm có hai màu tạo khối rõ rệt thay vì những gam màu trung tính. Vùng tối nên đánh tại viền của khuôn mặt, vùng xương dưới gò má, xương hàm. Phần sáng là vùng chữ T trên khuôn mặt gồm trán, sống mũi, bọng mắt, hai đường viền tại nhân trung và dưới cằm. Nếu làm đúng theo các vùng tạo khối, bạn sẽ thấy kết quả khá bất ngờ với một gương mặt thọn gọn và có đường nét hơn rất nhiều đấy.

Tạo sống mũi

Sống mũi là phần rất quan trọng trong khi trang điểm. Cách bạn tạo sống mũi sẽ định hình gương mặt của bạn rất nhiều. Vì thế, khi trang điểm cho gương mặt tròn, các bạn nên tạo khối tại mũi rõ hơn một chút. Phần hốc mắt và dọc hai bên sống mũi tới cách mũi nên đánh màu tối và bắt sáng dọc theo đường sống mũi kéo dài tới chóp mũi. Đừng để phần sáng lơ lửng giữa hay gần cuối sống mũi vì nó sẽ làm cho mũi bạn ngắn lại và gương mặt sẽ càng còn hơn. Khi bạn kéo dài phần bắt sáng sẽ làm cho mũi dài hơn và cảm giác khuôn mặt cũng sẽ bớt tròn.

Trang điểm mắt

Cũng giống như những bước khác trong hướng dẫn trang điểm cho gương mặt tròn, mắt sẽ là điểm nhấn quan trọng trên tổng thể gương mặt của bạn.

Hãy chọn những tông màu tự nhiên và nhẹ nhàng thay vì những tông quá bắt sáng và gây sự chú ý. Bạn cũng có thể tìm hiểu về những phong sách đánh mắt theo kiểu Châu Âu để gương mặt có chiều sâu hơn. Một bí kíp quan trọng khi trang điểm mắt là hãy kẻ đuôi mắt tỉ mỉ một chút vì nó sẽ giúp kéo dài mắt của bạn và tạo sự cân đối cho khuôn mặt đấy.

Hướng dẫn cách trang điểm cho gương mặt tròn

Đánh má hồng

Đây có lẽ là bước đơn giản nhất trong hướng dẫn cách trang điểm cho gương mặt tròn. Vì mặt tròn không phức tạp như mặt vuông hay góc cạnh, chúng ta chỉ cần kéo cọ phấn má từ gò má lên theo hướng thái dương là được rồi. Vì làm như vậy mặt bạn sẽ có cảm giác dài và cân đối hơn đấy.

Trên đây là hướng dẫn cách trang điểm cho gương mặt tròn. Hy vọng các bạn đã có cho mình những bí kíp bỏ túi thật hữu ích và sẽ áp dụng vào một ngày thật gần. Chúc các bạn thành công!