Cách trị tóc dầu bết dính cấp tốc giúp tóc hết xẹp vào mùa mưa

Rate this post

Mục lục

 • Cách trị tóc dầu bết dính, giúp tóc phồng dày vào mùa mưa
  • 1. Sử dụng phấn rôm cho tóc bồng bềnh
  • 2. Giảm tóc nhờn bằng cách sử dụng máy sấy tóc
  • 3. Cách trị tóc dầu bết dính hiệu quả từ nước chanh
  • 4. Thay đổi kiểu tóc gọn gàng, thoải mái
  • 5. “Tạm biệt” mái tóc nhờn chỉ từ muối biển
  • 6. Khắc phục tóc bết dính bằng baking soda
  • 7. Giảm tóc bết bằng cách gội đầu bằng bia
 • “Nắm vững” lưu ý khi gội đầu để tóc không bết dính
 • “Bỏ túi” lưu ý khi dùng dầu xả để tránh tóc mau bết dính

Nếu bạn thấy tóc của mình luôn trong trạng thái đổ dầu bất kể bạn gội thường xuyên như thế nào, thì đây là bài viết dành cho bạn. Hoctrangdiemodau sẽ gợi ý bạn cách trị tóc dầu bết dính, giúp tóc hết xẹp vào mùa mưa này, bạn nhé!

Cách trị tóc dầu bết dính, giúp tóc phồng dày vào mùa mưa

1. Sử dụng phấn rôm cho tóc bồng bềnh

Nghe có vẻ ngược đời, nhưng bạn càng gội đầu càng ít thì càng tốt. Vì khi bạn gội qáu nhiều da đầu của bạn sẽ có xu hướng tiết nhiều dầu hơn. Nếu tóc bạn đổ nhiều dầu và bạn cần gội đầu, thì cách trị tóc dầu bết dính hiệu quả trong trường hợp này chính là hãy thoa một ít phấn rôm lên chân tóc để giữ tóc sạch sẽ hơn. Bạn chỉ cần chia tóc của mình thành nhiều phần nhỏ và rắc một ít phấn rôm vào chân tóc.

Tuy nhiên, nếu chân tóc của bạn bị dầu nhiều. Có một gợi ý dành cho bạn là rắc phấn rôm trực tiếp lên chân tóc sau khi gội đầu. Đề khi da đầu của bạn bắt đầu tiết dầu, phấn rôm sẽ lập tức để hút đi lượng dầu đó. Và bạn có thể thoa lại nhiều lần nếu cần trong suốt những ngày tiếp theo.

cách trị tóc dầu bết dính

cách trị tóc dầu bết dính

2. Giảm tóc nhờn bằng cách sử dụng máy sấy tóc

Sử dụng máy sấy tóc khiến cho tóc của bạn bị khô. Vì vậy, bạn sẽ có cảm giác là tóc đỡ dầu hơn. Thực chất dầu tiết ra để giúp cho tóc bạn trông bóng mượt. Việc bạn cố gắng hạn chê quá mức có thể phản tác dụng đấy! Hơn nữa, việc sử dụng máy sấy thường xuyên sẽ kích thích da dầu của bạn, khiến da dầu sản sinh một lượng dầu nhiều hơn. Vi thế hãy lưu ý khi áp dụng cách trị tóc dầu bết dính này nhé!

cách trị tóc dầu bết dính

cách trị tóc dầu bết dính

3. Cách trị tóc dầu bết dính hiệu quả từ nước chanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • Nửa cốc nước
 • Nửa quả chanh
 • 1 thìa giấm trắng

Cách thực hiện cách trị tóc dầu bết dính với nước chanh:

 • Vắt chanh vào cốc nước, sau đó cho giấm trắng vào.
 • Dùng hỗn hợp này massage da đầu để làm sạch tóc. Để hỗn hợp trên tóc trong khoảng 10 phút.
 • Sau đó gội đầu với nước ấm để làm sạch và xả lại với nước mát. Nên áp dụng phương pháp này 2 lần mỗi tuần để hạn chế tình trạng tiết dầu.

cách trị tóc dầu bết dính

cách trị tóc dầu bết dính

4. Thay đổi kiểu tóc gọn gàng, thoải mái

Tùy thuộc vào loại tóc của bạn, nhưng đối với da dầu dễ đổ đầu, thì bạn sẽ muốn gội đầu hàng ngày. Do việc đổ quá nhiều dầu khiến cho tóc bạn mau dơ và bết dính. Một cách trị tóc dầu bết dính nữa cho bạn là hãy cột tóc lên. Khi bạn xõa tóc bạn sẽ có xu hướng vuốt tóc nhiều hơn. Và điều này vô tình góp phần vào việc làm tóc bạn mau dơ, bết hơn. Vì sự tiếp xúc giữa các ngón tay với tóc sẽ tạo ra dầu. Khi bạn cột tóc lên, bạn sẽ không có cơ hội luồn các ngón tay qua tóc nữa.

cách trị tóc dầu bết dính

cách trị tóc dầu bết dính

5. “Tạm biệt” mái tóc nhờn chỉ từ muối biển

Muối biển được biết đến với công dụng làm sạch và kháng khuẩn rất tốt. Vì vậy muối biển sẽ là nguyên liệu tuyệt vời giúp bạn làm sạch mái tóc bết dầu của mình. Tất cả nhũng việc bạn cần làm là hòa tan một ít muối với nước. Sau đó, bạn cho hỗn hợp này vào bình xịt và xịt lên tóc. Massage nhẹ trong vài phút sau đó sấy khô. Và bạn đã hô biến, làm mới mái tóc của mình rồi đấy!

"Tạm biệt" mái tóc nhờn chỉ từ muối biển

 "Tạm biệt" mái tóc nhờn chỉ từ muối biển

6. Khắc phục tóc bết dính bằng baking soda

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • 2 thìa baking soda
 • 1 cốc nước

Cách trị tóc dầu bết dính bằng baking soda như sau:

 • Trộn 2 thìa baking soda vào trong cốc nước
 • Dùng hỗn hợp này massage nhẹ nhàng trên da dầu. Để hỗn hợp trên tóc trong khoảng 20 phút và xả lại với nước.

Khắc phục tóc bết dính bằng baking soda

Khắc phục tóc bết dính bằng baking soda

7. Giảm tóc bết bằng cách gội đầu bằng bia

Tuy nhiên, bia không chỉ tốt cho da mà còn có lợi cho tóc của bạn. Bia được một số người sử dụng để làm dầu gội đầu và dầu xả. Vì bia có thể giúp phục hồi tóc hư tổn và tăng độ bồng bềnh cho mái tóc của bạn. Ngoài ra, bia còn là cách trị tóc dầu bết dính hiệu quả nữa. Bạn chỉ cần thoa trực tiếp bia lên tóc và để trên tóc trong khoảng 20 phút. Hoặc bạn có thể gội đầu và ủ qua bia khoảng 5 phút rồi xả sạch với nước.

Giảm tóc bết bằng cách gội đầu bằng bia

Giảm tóc bết bằng cách gội đầu bằng bia

“Nắm vững” lưu ý khi gội đầu để tóc không bết dính

 • Bạn bạn nên hòa tan dầu gội trước khi thoa lên da đầu. Tránh thoa trực tiếp dầu gội lên da đầu.
 • Không sử dụng móng tay để gội đầu. Thay vào đó hãy dùng phần da ngón tay massage da đầu nhẹ nhàng. Vì khi dùng móng tay, bạn đã vô tình kích thích da đầu sản sinh thêm dầu đấy!
 • Gội đầu bằng nước ấm, có nhiệt độ cùng với thân nhiệt của bạn. Điều này là do nước quá nóng sẽ khiến các protein tóc cứng lại và tóc bạn không để nhận được dưỡng chất từ các sản phẩm chăm sóc tóc. Và nước quá lạnh thì sẽ không gội sạch được.
 • Thấm khô tóc bằng khăn bông thấm nước nước chuyên dụng để tránh phải vò tóc quá mạnh.

“Bỏ túi” lưu ý khi dùng dầu xả để tránh tóc mau bết dính

Một trong những nguyên nhân khiến tóc bạn bết dính cũng là do nhận được quá nhiều dưỡng chất từ các sản phẩm chăm sóc tóc. Bạn nên sử dụng một lợng dầu xả vừa đủ thôi nhé! Và đừng quên khi thoa dầu xả, bạn cần phải cách da đầu ít nhất 5cm.

Tóc bóng dầu có lẽ là điều khó chịu nhất trong mùa hè nóng bức như thế này, đây lại còn là mùa mưa nữa. Trên đây là những chia sẻ của Hoctrangdiemodau về cách trị tóc dầu bết dính. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn cải thiện đuoẹc mái tóc của mình, bạn nhé!

Nguồn: Tham khảo Glamour Magazine

Tags

Beauty Seeker

Oily_greasy hair


Xuan Le

Tôi tin rằng với nhiều kiến thức hơn về tất cả các sản phẩm chăm sóc da, cũng như chăm sóc cơ thể chúng ta có thể đạt được những bước tiến tích cực để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình!


Facebook


Twitter

Nhận thông báo hàng tuần cho tin tức làm đẹp