Các chuyên gia đồng ý rằng: Đây là những lý do khiến Tóc Mọc Chậm dù bạn có cố dưỡng tới đâu

Mục lục

 • Những nguyên nhân khiến tóc mọc chậm
  • Mất cân bằng hóc môn
  • Chế độ ăn ảnh hưởng đến tốc độ mọc tóc
  • Bệnh gây ảnh hưởng đến nang tóc
  • Nang tóc thu nhỏ do di truyền
  • Xử lý và tạo kiểu quá nhiều khiến tóc mọc chậm
 • Cách cải thiện tình trạng tóc mọc chậm

Đã bao giờ bạn cảm thấy sự phát triển của tóc bị trì trệ dù cho bạn đã thử rất nhiều cách. Việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc cùng không giúp độ dài của tóc được cải thiện. Tình trạng này rất có thể do yếu tố mọc tóc, nang tóc còi cọc mà bạn thậm chí không biết. Cùng Đẹp tìm hiểu những nguyên nhân khiến tóc mọc chậm và cách cải thiện tình trạng này bạn nhé!

Những nguyên nhân khiến tóc mọc chậm

Mất cân bằng hóc môn

Các vấn đề nội tiết tố như bệnh tuyến giáp hoặc PCOS là nguyên nhân gây ra rụng tóc và tóc mọc chậm đi. Khi tình trạng này ở mức độ nhẹ, có thể khiến tóc bạn không mọc. Cả cường giáp (tuyến giáp hoạt động quá mức) và suy giáp (tuyến giáp hoạt động kém) đều liên quan đến rụng và sự phát triển kém của tóc. Khi đó tóc sẽ có xu hướng mỏng và thưa hơn.

PCOS là một tình trạng nội tiết tố phổ biến. Tình trạng này ảnh hưởng đến các cá nhân trong độ tuổi sinh sản. Ngoài ra, tình trạng này có thể gây ra chu kỳ kinh nguyệt không đều, tăng cân và các biến chứng với khả năng sinh sản. Với PCOS, các cá nhân gặp phải chứng rụng tóc. Tóc thường rụng tập trung thành từng mảng nhỏ gây ra hói ở da đầu.

Tóc Mọc Chậm do mất cân bằng hóc môn

Tóc Mọc Chậm do mất cân bằng hóc môn

Chế độ ăn ảnh hưởng đến tốc độ mọc tóc

Cách bạn ăn uống ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể và sự phát triển của tóc. Chế độ ăn uống của bạn có thể khiến tóc mọc chậm và da đầu thiếu chất dinh dưỡng và vitamin. Một trong những nguyên nhân dẫn đến rụng tóc.

Theo một báo cáo trên tạp chí Dermatology Practice & Conceptual, việc thiếu các chất dinh dưỡng bao gồm sắt, kẽm, niacin, axit béo, selen, axit folic, chất chống oxy hóa, biotin, protein và vitamin A, D và E có thể dẫn đến sức khỏe của tóc kém và rụng. Việc thiếu một hoặc một vài trong số này có thể là lý do tại sao tóc của bạn phát triển chậm.

Tóc Mọc Chậm do chế độ ăn

Tóc Mọc Chậm do chế độ ăn

Bệnh gây ảnh hưởng đến nang tóc

Thông thường, nang tóc sẽ phát triển, sau đó nghỉ ngơi. Cuối cùng là rụng đi để thay thế bằng tóc mới. Tuy nhiên, đối với một cá nhân bị bệnh nặng như viêm phổi chẳng hạn. Tóc của họ có thể trải qua một thời kỳ trì trệ. Trong đó căng thẳng của bệnh khiến tất cả các nang tóc chuyển sang giai đoạn nghỉ ngơi và sự phát triển của tóc tạm thời chấm dứt. Quá trình này được gọi là rụng tóc Telogen (Telogen Effluvium) và gây ra tình trạng tóc mọc chậm.

bệnh ảnh hưởng tới nang tócbệnh ảnh hưởng tới nang tóc

Nang tóc thu nhỏ do di truyền

Tóc sẽ có xu hướng mỏng đi khi chúng ta già. Bên cạnh đó, một yếu tố di truyền có thể ảnh hưởng đến các sợi tóc của bạn. Nguyên nhân chính khiến tóc chậm phát triển là hiện tượng thu nhỏ tóc do tóc mỏng di truyền. Thu nhỏ các nang tóc là một quá trình xảy ra tự nhiên ở những người có khuynh hướng mỏng tóc do nội tiết tố.

Một nguyên tắc chung khi nói đến độ dài của tóc là nang tóc của bạn càng nằm sâu, thì tóc của bạn càng có khả năng phát triển dài hơn. Tuy nhiên, các nang tóc thu nhỏ sẽ không thể phát triển những sợi tóc quá dài. Những nang tóc bị thu nhỏ này tạo ra những sợi tóc yếu, xỉn màu, và dễ bị gãy rụng hơn khiến tóc mọc chậm.

tóc mọc chậm do di truyền

tóc mọc chậm do di truyền

Xử lý và tạo kiểu quá nhiều khiến tóc mọc chậm

Không có gì phải bàn cãi khi tạo kiểu tóc bằng nhiệt quá thường xuyên có thể dẫn đến gãy và hư tổn. Ngoài ra, việc tạo kiểu như thắt bím, thắt chặt và nối tóc khác nhau có thể gây căng thẳng cho các sợi tóc và dẫn đến rụng. Điều tương tự cũng xảy ra đối với việc thường xuyên uốn tóc hoặc duỗi tóc bằng hóa chất. Tóc đã qua xử lý hóa chất sẽ xốp và giòn hơn so với tóc chưa qua xử lý. Những tác động này dẫn đến việc tóc mất đi protein và cuối cùng là gãy rụng.

Cuối cùng, sự tích tụ của sản phẩm chăm sóc tóc cũng góp phần khiến tóc mọc chậm. Chẳng hạn như sử dụng quá nhiều dầu gội khô, có thể làm tắc nghẽn nang tóc. Việc này khiến tóc không thể phát triển với tốc độ bình thường.

tóc mọc chậm do xử lý tạo kiểu

tóc mọc chậm do xử lý tạo kiểu

Cách cải thiện tình trạng tóc mọc chậm

Để bắt đầu, bạn nên có chế độ ăn uống thích hợp, đầy đủ dinh dưỡng. Bao gồm thực phẩm tươi sống, chưa qua chế biến, giàu chất dinh dưỡng. Hơn nữa, việc tập thể dục để giữ cho cơ thể khỏe mạnh cũng giúp tóc bạn phát triển tốt hơn.

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng các phương pháp khác nhau để nuôi dưỡng da đầu. Bao gồm mát-xa da đầu để kích thích tóc của bạn và giúp tóc phát triển. Đồng thời cũng nên áp dụng các sản phẩm chăm sóc tóc đặc trị giúp tăng cường sức khỏe của nang tóc.

Cuối cùng, nếu đã thử qua những phương pháp trên nhưng vẫn khiến tóc mọc chậm. Bạn có thể tham khảo qua ý kiến của bác sĩ để được sử dụng các thực phẩm chức năng.

cách cải thiện tình trạng tóc

cách cải thiện tình trạng tóc

Trên đây là những chia sẻ của Hoctrangdiemodau về những nguyên nhân khiến tóc mọc chậm. Đồng thời cũng mách bạn một vài bí quyết giúp cải thiện tình trạng ngoài mong muốn này. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn!

Nguồn: Tham khảo L’Officiel

[kdn-script type=”text/javascript” src=”https://s3.amazonaws.com/downloads.mailchimp.com/js/mc-validate.js”][/kdn-script][kdn-script type=”text/javascript”](function($){window.fnames=new Array();window.ftypes=new Array();fnames[0]=’EMAIL’;ftypes[0]=’email’;fnames[1]=’FNAME’;ftypes[1]=’text’;fnames[2]=’LNAME’;ftypes[2]=’text’;fnames[3]=’ADDRESS’;ftypes[3]=’address’;fnames[4]=’PHONE’;ftypes[4]=’phone’;}(jQuery));var $mcj=jQuery.noConflict(true);[/kdn-script]

[kdn-iframe name=”video-frame” src=”https://www.youtube.com/embed/Y848_LtkPlg?rel=0″ frameborder=”0″ allow=”accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen=””][/kdn-iframe]

Tags

Strong hair

Beauty Seeker


Xuan Le

Tôi tin rằng với nhiều kiến thức hơn về tất cả các sản phẩm chăm sóc da, cũng như chăm sóc cơ thể chúng ta có thể đạt được những bước tiến tích cực để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình!


Facebook


Twitter

Nhận thông báo hàng tuần cho tin tức làm đẹp

  0/5 (0 Reviews)