4 TIÊU CHÍ CHỌN KEM CHỐNG NẮNG ĐỂ BẢO VỆ LÀN DA MÙA HÈ

Rate this post

4 TIÊU CHÍ CHỌN KEM CHỐNG NẮNG ĐỂ BẢO VỆ LÀN DA MÙA HÈ

1. Chọn kem chống nắng có ghi “broad spectrum” (quang phổ rộng)

Đây là một tiêu chí đặc biệt quan trọng bạn cần chú ý đầu tiên khi lựa chọn kem chống nắng cho mùa hè. Nếu trên bao bì sản phẩm có ghi chú chú “broad spectrum” (quang phổ rộng) thì sản phẩm có thể bảo vệ làn da của bạn khỏi cả tia UVA và UVB.

2. Chọn kem chống nắng có chỉ số SPF30 trở lên

Tiêu chí thứ 2 bạn cần quan tâm khi chọn kem chống nắng khi đi ra đường vào lúc trời nắng nóng chính là chỉ số SPF. Thông thường, đa số những dòng kem chống nắng có chỉ số SPF tối thiểu là 30, cao hơn thì có nghĩa là khả năng bảo vệ da tăng lên

chỉ số kem chống nắng

3. Chú ý về khả năng chịu nước của kem chống nắng

“Water resistant” (khả năng chịu nước) không có nghĩa là có thể chống thấm nước (waterproof).  Vào mùa hè cơ thể của chúng ta rất dễ đổ mồ hôi, nhất là khi ra nắng. Do đó việc làm đẹp cho làn da từ việc dùng kem dưỡng ẩm, đến kem chống nắng đều cần phải có khả năng chịu nước tốt mới có thể duy trí việc bảo về da trong thời gian dài. Bởi vậy, khi lựa chọn sản phẩm kem chống nắng có ghi chú về tác dụng chịu nước (water resistant), bạn cần xem loại kem chống nắng đấy ghi cụ thể rằng giúp bảo vệ da trong khoảng thời gian 40 phút hay 80 phút.

Bạn cần phải thoa lại kem chống nắng sau mỗi hai tiếng, nêu bạn đang đi bơi hoặc đi bộ đổ nhiều mồ hôi thì phải thoa lại sau khoảng thời gian ngắn hơn để quá trình bảo vệ da diễn ra liên tục.

4. Lựa chọn kem chống nắng phù hợp với làn da của bạn

Hiện nay, các thương hiệu mỹ phẩm đã nghiên cứu và cho ra thị trường nhiều dòng kem chống nắng phù hợp với từng loại da của chị em phụ nữ. Vì mỗi làn da sẽ có cơ chế hấp thụ các thành phần trong kem khác nhau. Đối với da khô bạn nên lựa kem chống nắng có chứa chất dưỡng ẩm cho da là rất cần thiết. Mẹo làm đẹp đơn giản bạn cần nhớ da khô dễ bị lão hóa và nhăn nheo sau khi phơi nắng nên dù bạn có sử dụng kem chống nắng chứa chất dưỡng da thì vẫn nên thoa thêm kem dưỡng trước khi dùng kem chống nắng.

Còn đối với làn da dầu bạn nên lưu ý chọn loại kem chống nắng không gây nhờn, không dầu hoặc có thể sử dụng các kem chống nắng dạng gel, dạng xịt hoặc nước để hạn chế gây bí da, dễ nổi mụn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *