Tại sao bạn rất cần Bổ Sung Vitamin cho cơ thể để chống chọi với dịch COVID?

Mục lục

 • Vai trò của vitamin đối với cơ thể
 • Vì sao cơ thể chúng ta thiếu vitamin?
 • Các thực phẩm bổ sung vitamin tốt nhất
  • 1. Bổ sung vitamin từ cá
  • 2.Vitamin từ rau xanh
  • 3. Bổ sung vitamin từ bông cải xanh
  • 4. Vitamin được bổ sung từ nấm
  • 5. Bổ sung vitamin từ các loại hạt
  • 6. Từ thực phẩm chức năng

Trong mùa COVID-19, một số nghiên cứu cho thấy rằng vitamin và khoáng chất có thể giúp bảo vệ chúng ta chống lại các phản ứng nghiêm trọng. Vậy tác dụng chính xác là gì và bổ sung thế nào? Cùng Hoctrangdiemodau khám phá vai trò của vitamin đối với cơ thể nhé! Vì sao và cách để chúng ta phải bổ sung vitamin đầy đủ.

Vai trò của vitamin đối với cơ thể

Vitamin và khoáng chất được coi là những chất dinh dưỡng thiết yếu. Tất cả các thành phần dinh dưỡng này hoạt động phối hợp với nhau và thực hiện hàng trăm vai trò trong cơ thể. Chúng giúp củng cố xương, chữa lành vết thương và tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Ngoài ra, vitamin và khoáng chất cũng chuyển đổi thức ăn thành năng lượng và sửa chữa các tổn thương tế bào.

Bổ Sung Vitamin

Bổ Sung Vitamin

Vì sao cơ thể chúng ta thiếu vitamin?

Hơn một năm sau đại dịch COVID-19, sự hiểu biết của chúng ta về bảo vệ sức khỏe của mình vẫn đang tiếp tục phát triển. Một số nghiên cứu cũng liên kết mức độ nghiêm trọng của các trường hợp COVID-19 với tình trạng thiếu vitamin, đặc biệt là vitamin D. Trong khi vitamin C và kẽm là những chất hỗ trợ để chống lại cảm lạnh và cúm. Mối liên hệ giữa các triệu chứng COVID-19 và vitamin chưa có kết luận cụ thể. Nhưng mối liên hệ giữa dinh dưỡng và sức khỏe miễn dịch là điều không thể chối cãi.

Theo các nghiên cứu, phần lớn chế độ ăn của chúng ta không đáp ứng các nguyên tắc cơ bản về dinh dưỡng. Đáp ứng đủ sẽ giúp ngăn ngừa bệnh mãn tính và tăng cường sức khỏe tổng thể. Vì vậy, một chế độ ăn uống lành mạnh và bổ sung vitamin đủ thực sự quan trọng đối với hoạt động của sức khỏe miễn dịch.

Ngoài ra, chúng ta nhận được khoảng 50 đến 90% lượng vitamin D hấp thụ thông qua ánh sáng mặt trời. Vitamin D này được hấp thụ qua da. Nhưng với việc sử dụng kem chống nắng và ánh nắng yếu hơn trong những tháng mùa mưa, chúng ta khó sản xuất đủ lượng vitamin D cần thiết.

thiếu vitamin

thiếu vitamin

Các thực phẩm bổ sung vitamin tốt nhất

Một số vitamin D được tiêu thụ qua các thực phẩm khác nhau. Chẳng hạn như sữa, ngũ cốc, hay các loại cá nhiều dầu như cá hồi, cá thu, cá trích và cá mòi. Tuy nhiên, lượng vitamin D này vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu hàng ngày của chúng ta.

Ngoài ra, để hỗ trợ hệ thống miễn dịch, cơ thể bạn cần duy trì mức vitamin B12 thích hợp. Vitamin B12 được tìm thấy trong các sản phẩm động vật như trứng, thịt và sữa. Ngoài ra, B12 ở dạng thực phẩm bổ sung đặc biệt cần thiết cho những người ăn chay trường. Vì những người ăn chay không đủ dinh dưỡng từ chế độ ăn uống của họ.

1. Bổ sung vitamin từ cá

Cá là nguồn cung cấp 9 trong số 14 loại vitamin thiết yếu. Bao gồm bổ sung Vitamin A, B1, B2, B3, B5, B6, B12, D và E. Trong số tất cả các loại cá, cá ngừ và cá hồi cung cấp nhiều vitamin nhất. Vì vậy, hãy thêm nhiều loại cá vào thực đơn của mình để có một chế độ ăn uống lành mạnh bạn nhé!

Bổ Sung Vitamin từ cá

Bổ Sung Vitamin từ cá

2.Vitamin từ rau xanh

Rau xanh là nguồn cung cấp 8 trong số 14 loại vitamin thiết yếu. Bao gồm bổ sung Vitamin A, B2, B3, B6, B9, C, E, K và Beta-Carotene. Mặc dù tất cả các loại rau xanh đều tốt cho sức khỏe. Nhưng các nguồn giàu dinh dưỡng hơn sẽ bao gồm rau bina và cải xoăn.

Bổ Sung Vitamin từ rau

Bổ Sung Vitamin từ rau

3. Bổ sung vitamin từ bông cải xanh

Bông cải xanh là một nguồn cung cấp 6 trong số 14 loại vitamin thiết yếu. Bao gồm bổ sung Vitamin A, B9, C, E, K và Beta Carotene. Các loại rau họ cải giàu dinh dưỡng khác bao gồm cải bruxen, bắp cải và súp lơ.

Bổ Sung Vitamin từ bông cải xanh

Bổ Sung Vitamin từ bông cải xanh

4. Vitamin được bổ sung từ nấm

Nấm là nguồn cung cấp 4 trong số 14 loại vitamin thiết yếu. Bao gồm Bổ sung Vitamin B2, B3, B5 và D. Nấm rất bổ dưỡng trong khi ít carbs và calo. Các lựa chọn nấm tốt cho bạn bao gồm portobello, cremini và nấm đông cô.

nấm bổ sung vitamin

nấm bổ sung vitamin

5. Bổ sung vitamin từ các loại hạt

Các loại hạt là nguồn cung cấp 4 trong số 14 loại vitamin thiết yếu. Bao gồm Vitamin B1, B2, B6 và E. Các loại hạt là một món ăn nhẹ tốt cho tim mạch, giảm cholesterol. Các lựa chọn tốt cho các loại hạt bao gồm hạnh nhân và quả óc chó. Tuy nhiên, bạn không nên ăn nhiều hơn 1-2 nắm hạt mỗi ngày.

vitamin từ các loại hạt

vitamin từ các loại hạt

6. Từ thực phẩm chức năng

Chúng ta đều biết rằng một số loại vitamin và khoáng chất rất quan trọng để duy trì hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Các thực phẩm bổ sung có thể giúp ích cho chúng ta khi cơ thể bị thiếu vitamin, nhưng cũng không nên lạm dụng. Các thực phẩm bổ sung có lợi, nhưng dùng quá nhiều có thể gây nguy hiểm. Thay vào đó, bạn nên kiểm tra nồng độ trong máu và bổ sung theo khuyến nghị của bác sĩ. Cách tốt nhất để bạn bổ sung vitamin cho cơ thể vẫn là có một chế độ ăn uống lành mạnh.

thực phẩm chức năng

thực phẩm chức năng

Trên đây là những chia sẻ của Hoctrangdiemodau về vai trò của việc bổ sung vitamin đối với cơ thể của chúng ta. Mong rằng những chia sẻ này giúp bạn hiểu thêm về thành phần dinh dưỡng này. Ngoài ra, để chống chọi với COVID-19 không chỉ có chế độ dinh dưỡng tố mà còn cần phải vận động thể chất thường xuyên nữa bạn nhé!

Nguồn: Tham khảo Coveteur

[kdn-script type=”text/javascript” src=”https://s3.amazonaws.com/downloads.mailchimp.com/js/mc-validate.js”][/kdn-script][kdn-script type=”text/javascript”](function($){window.fnames=new Array();window.ftypes=new Array();fnames[0]=’EMAIL’;ftypes[0]=’email’;fnames[1]=’FNAME’;ftypes[1]=’text’;fnames[2]=’LNAME’;ftypes[2]=’text’;fnames[3]=’ADDRESS’;ftypes[3]=’address’;fnames[4]=’PHONE’;ftypes[4]=’phone’;}(jQuery));var $mcj=jQuery.noConflict(true);[/kdn-script]

[kdn-iframe name=”video-frame” src=”https://www.youtube.com/embed/8tKtAgMreQA?rel=0″ frameborder=”0″ allow=”accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen=””][/kdn-iframe]

Tags

thực phẩm nên ăn

Covid-19

Health Enhancer

Health and well-being

Healthy being

vitamin D

mùa COVID


Xuan Le

Tôi tin rằng với nhiều kiến thức hơn về tất cả các sản phẩm chăm sóc da, cũng như chăm sóc cơ thể chúng ta có thể đạt được những bước tiến tích cực để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình!


Facebook


Twitter

Nhận thông báo hàng tuần cho tin tức làm đẹp

  0/5 (0 Reviews)