Selenium Sulfide và Rụng tóc: Những thứ bạn cần phải biết

Mục lục

  • Tổng quan về thành phần
  • Selenium Sulfide là gì?
  • Lợi ích của Selenium Sulfide
  • Selenium Sulfide có thể gây rụng tóc không?
  • Cách sử dụng Selenium Sulfide
  • Tác dụng phụ

Nếu bạn đã từng đối phó với gàu, bạn có thể đã sử dụng qua Selenium Sulfide. Đây là một thành phần hoạt tính phổ biến trong nhiều loại dầu gội trị gàu. Thành phần này giúp giải quyết các triệu chứng khác nhau liên quan đến gàu. Tuy nhiên, lạm dụng thành phần này có thể gây ra một số tác động bất lợi cho cả tóc và da đầu của bạn. Cùng Hoctrangdiemodau tìm hiểu về thành phần này nhé!

Tổng quan về thành phần

Loại thành phần: Chống nấm

Công dụng chính: Giải quyết thành phần nấm men có liên quan đến gàu. Đồng thời kiểm soát và giảm viêm, ngứa cũng như mẩn đỏ.

Cách sử dụng: Về cơ bản, thành phần này được dùng để trị gàu.

Tác dụng tốt với: Selenium Sulfide thường được kết hợp với kẽm nhằm ức chế phản ứng oxy hóa.

Không dùng với: Ketoconazole – một thành phần trị gàu khác có chức năng tương tự.

Selenium Sulfide là gì?

Selenium Sulfide là một tác nhân điều trị gàu và các bệnh nhiễm trùng nấm khác trên da đầu và da. Mặc dù có nhiều yếu tố tác động đến gàu. Nhưng sự phát triển quá mức của một loại nấm men được gọi là Malassezia là thủ phạm chính. Selenium Sulfide vừa là một chất chống nấm, vừa làm chậm sự phát triển của loại nấm men này, vừa làm giảm các tác dụng phụ gây viêm liên quan đến gàu.

Lợi ích của Selenium Sulfide

Selenium Sulfide là một hoạt chất chống nấm tuyệt vời và cũng mang lại một số lợi ích bổ sung. Thành phần này làm giảm bong tróc da đầu, cũng như ngứa, kích ứng và mẩn đỏ da đầu. Đây cũng là lý do tại sao thành phần này thường được sử dụng để điều trị các tình trạng da đầu khác. Chẳng hạn như viêm da tiết bã nhờn.

Selenium Sulfide có thể gây rụng tóc không?

Đã có một số tác dụng phụ gây rụng tóc được báo cáo khi sử dụng Selenium Sulfide, nhưng không có bằng chứng nào cho thấy đó là yếu tố gây ra. Theo nguyên tắc chung, bất kỳ trường hợp rụng tóc nào thường là kết quả của nhiều yếu tố. Bên cạnh đó, Selenium Sulfide có thể đóng một vai trò nào đó và làm trầm trọng thêm tình trạng rụng tóc.

Nếu bạn đang sử dụng thành phần này, thường là do bạn đang điều trị các vấn đề da đầu. Vì vậy, có rất nhiều nguyên nhân có thể là do sức khỏe da đầu kém, chế độ ăn uống, hormone, bệnh tật, căng thẳng hoặc kích ứng với sản phẩm. Tóm lại, những vấn đề xảy ra với da đầu của bạn có thể góp phần làm rụng tóc.

Nhiều lợi ích của Selenium Sulfide thực sự có thể hỗ trợ cho việc kiểm soát rụng tóc. Thành phần này giúp giảm viêm và những tác nhân có hại cho nang tóc. Ngoài ra, còn kiểm soát cả men và dầu dư thừa tích tụ trên da đầu. Tuy nhiên, việc lạm dụng hoặc lạm dụng không đúng cách có thể gây hại cho chức năng của tóc và da đầu khỏe mạnh. Thành phần này có thể dẫn đến khô da đầu, từ đó làm tăng khả năng đứt, gãy và rụng tóc.

Cách sử dụng Selenium Sulfide

Đối với những người mới bắt đầu, chỉ sử dụng Selenium Sulfide nếu bạn có vấn đề về da đầu. Chẳng hạn như nấm hoặc gàu. Thành phần này không nên xuất hiện thường xuyên trong thói quen chăm sóc tóc của bạn. Bạn sẽ không thấy sự cải thiện chỉ sau một lần sử dụn. Nhưng bạn sẽ thấy kết quả sau khoảng một tuần hoặc lâu hơn. Sau đó, một khi tình trạng được cải thiện, hãy ngừng sử dụng.

Da đầu của bạn có một hệ vi sinh vật, giống như ruột của bạn. Việc tiếp tục sử dụng các thành phần như Selenium Sulfide sẽ phá vỡ hệ vi sinh này và có thể khiến tình trạng bạn đang điều trị trở nên tồi tệ hơn.

Mặc dù tỷ lệ Selenium Sulfide có trong dầu gội được bào chế để an toàn cho tóc, nhưng hãy nhớ rằng đây là một thành phần dành cho da đầu có vấn đề. Do đó, bạn nên thoa trực tiếp lên da đầu và chỉ thoa lên những vùng bạn có gàu thực sự. Giữa các lần sử dụng, hãy bổ sung dầu gội và dầu xả dưỡng ẩm. Các thành phần như biotin, chiết xuất rễ cây yucca và dầu hạt bí đều rất tốt để dùng kèm.

Một lưu ý cho bạn là Selen Sulfua có thể phản ứng với bạc và để lại màu đen xỉn trên đó. Vì vậy, hãy nhớ tháo trang sức bạc trước khi gội đầu với thành phần này.

Tác dụng phụ

Ngoài khả năng gây kích ứng nói trên, theo Nhóm Công Tác Môi trường đánh giá Selenium Sulfide ở mức 8. Điều này cho thấy độc tính của thành phần này đối với cơ thể và môi trường khá cao. Ngoài ra, Selenium Sulfide thực sự bị cấm ở cả EU và Nhật Bản cũng vì lý do này.

Nếu bạn bị gàu, bạn có thể thử các hoạt chất khác. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng Selenium Sulfide. Vì thành phần này chắc chắn là một giải pháp hiệu quả. Hãy đảm bảo chỉ sử dụng trong một khoảng thời gian giới hạn để duy trì sức khỏe của cả da đầu và tóc của bạn.

Selenium Sulfide là một chất chống viêm, làm giảm ngứa và bong tróc da đầu. Đồng thời hỗ trợ loại bỏ các vảy khô thường được gọi là gàu hoặc tăng tiết bã nhờn. Thành phần này cũng được sử dụng để điều trị các bệnh nhiễm trùng do nấm trên da. Bên cạnh những công đó, thành phần này cũng sẽ mang lại nhiều bất lợi cho da nếu lạm dụng. Vì vậy, chỉ nên sử dụng khi thực sự cần thôi bạn nhé!

Nguồn: Tham khảo Glamour Magazine

[kdn-script type=”text/javascript” src=”https://s3.amazonaws.com/downloads.mailchimp.com/js/mc-validate.js”][/kdn-script][kdn-script type=”text/javascript”](function($){window.fnames=new Array();window.ftypes=new Array();fnames[0]=’EMAIL’;ftypes[0]=’email’;fnames[1]=’FNAME’;ftypes[1]=’text’;fnames[2]=’LNAME’;ftypes[2]=’text’;fnames[3]=’ADDRESS’;ftypes[3]=’address’;fnames[4]=’PHONE’;ftypes[4]=’phone’;}(jQuery));var $mcj=jQuery.noConflict(true);[/kdn-script]

[kdn-iframe name=”video-frame” src=”https://www.youtube.com/embed/Y848_LtkPlg?rel=0″ frameborder=”0″ allow=”accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen=””][/kdn-iframe]

Tags

Anti hair fall

Beauty Seeker

Anti_dandruff


Xuan Le

Tôi tin rằng với nhiều kiến thức hơn về tất cả các sản phẩm chăm sóc da, cũng như chăm sóc cơ thể chúng ta có thể đạt được những bước tiến tích cực để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình!


Facebook


Twitter

Nhận thông báo hàng tuần cho tin tức làm đẹp

    0/5 (0 Reviews)