MÁCH BẠN CÁCH BẢO QUẢN KÍNH ÁP TRÒNG TỐT NHẤT

Rate this post

MÁCH BẠN CÁCH BẢO QUẢN KÍNH ÁP TRÒNG TỐT NHẤT

Tầm quan trọng của việc bảo quản kính áp tròng.

Có thể nói rằng, sự ra đời của kính áp tròng đã giúp giải quyết hàng loạt vấn đề đối với những người phải đeo kính thường xuyên. Trước hết, xét về tính thẩm mỹ, kính áp tròng giúp giữ được nét đẹp tự nhiên trên khuôn mặt người đeo, thay cho những cặp kính dày trước đây làm che đi sống mũi, khóe mắt. Đây cũng là sự lựa chọn tuyệt vời khi đi mưa hoặc tham gia các hoạt động thể thao.

Tầm quan trọng bảo quản kính áp tròng

Để sử dụng lâu dài kính áp tròng thì việc bảo quản kính là tối cần thiết. Nếu không được bảo quản đúng cách, kính áp tròng sẽ ảnh hưởng trước tiên tới mắt của chúng ta. Nếu kính bị bẩn, bị hỏng thì mắt chúng ta rất dễ bị ngứa, viêm hoặc nghiêm trọng hơn là nhiễm trùng dẫn đến mù lòa. Thêm vào đó, việc bảo quản kính áp tròng đúng cách cũng giúp tăng tuổi thọ của kính, tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.

Cách bảo quản kính áp tròng.

Trước tiên, người sử dụng cần lưu ý rửa tay bằng xà phòng thật sạch và lau tay khô ráo trước khi lấy kính ra hay cất kính. Đối với các mắt kính, sau khi sử dụng, chúng ta cũng cần vệ sinh sạch với dụng cụ vệ sinh, theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Mỗi lần rửa kính cần rửa bằng dụng dịch vệ sinh kính mới, tránh dùng dung dịch cũ có thể làm kính bị bẩn, bị hỏng.

Đối với khay đựng kính, ta cần vệ sinh hằng ngày. Khay đựng cần được để khô ráo, tránh ẩm ướt và tốt nhất là nên thay mới khay đựng 3 tháng 1 lần. Kính cũng cần được thay mới theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc các bác sĩ nhãn khoa.

Cách bảo quản kính áp tròng

Nếu người dùng trang điểm, thì cần đeo kính áp tròng trước khi trang điểm và tháo kính ra sau khi đã tẩy trang để tránh cho kính gặp phải các hóa chất và gây hại đến mắt. Trường hợp dùng thuốc nhỏ mắt cũng vậy, ta nên nhỏ thuốc trước khi đeo kính 30 phút để đảm bảo thuốc đã ngấm vào mắt.

Có thể nói rằng, trong việc sử dụng kính áp tròng, chúng ta cần lưu ý rất nhiều điều. Hãy cẩn thận để bảo vệ “cửa sổ tâm hồn” của mình.

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *