Hướng dẫn tự Cắt Tóc Tại Nhà đơn giản dành cho người nghiệp dư: Cắt chuẩn và nhanh

Mục lục

 • Những việc bạn nên lưu ý khi cắt tóc tại nhà
  • Đầu tư vào một cây kéo
  • Cẩn thận với tóc mái khi tự cắt tóc tại nhà
  • Bắt đầu với những đường cắt nhỏ
 • Các bước cắt tóc tại nhà
 • Nên cắt khi tóc ướt hay khô?

Mặc dù tất cả chúng ta đều muốn tự thưởng cho mình một buổi trong tiệm salon tóc. Tuy nhiên, với tình hình lockdown như thế này thì bạn không thể đi đâu. Hoctrangdiemodau mách bạn cách tự cắt tóc tại nhà như các chuyên viên nhé!

Cắt tỉa thường xuyên là một điều cần thiết, đặc biệt là đối với những người có mái tóc đã qua xử lý hóa chất hoặc tóc bị hư tổn do nhiệt. Tóc chẻ ngọn là dấu hiệu cho thấy bạn đang cần cắt tỉa. Chắc chắn bạn sẽ không muốn những sợi tóc đó tiếp tục tách và gây ra những tổn thương không thể phục hồi cho sợi tóc.

Cắt Tóc Tại Nhà

Cắt Tóc Tại Nhà

Những việc bạn nên lưu ý khi cắt tóc tại nhà

Khi nói đến việc tự cắt tóc, sẽ có rất nhiều thứ có thể xảy ra sai sót. Nhưng nếu bạn không thể đến tiệm ngay bây giờ và đang rất cần một chút cắt tỉa, thì bạn hoàn toàn có thể cho tự làm tại nhà. Điều quan trọng là hãy bắt đầu từ việc nhỏ với một vài thao tác cẩn thận. Dưới đây là những việc mà bạn nên làm khi bắt đầu cắt tóc tại nhà.

Đầu tư vào một cây kéo

Tuyệt đối không sử dụng kéo nhà bếp! Các mép kéo rỉ sét, xỉn màu có thể khiến bạn bị chẻ ngọn nhiều hơn. Chúng không đủ sắc và có thể đẩy tóc khi cắt, dẫn đến các đường cong khó sửa. Những cây kéo kém chất lượng có thể khiến phần đuôi của bạn trông luộm thuộm và xơ xác. Tất nhiên là không ai muốn điều đó xảy ra cả. Đồng thời cộng thêm là việc nhiễm bẩn chéo từ kéo nhà bếp.

Thay vào đó, bạn hãy đầu tư vào một cây kéo cắt tóc tại nhà chuyên dụng. Điều này sẽ mang lại cho bạn kiểu cắt đẹp nhất và mái tóc khỏe mạnh nhất có thể. Đây cũng là lý do mà các nhà tạo mẫu sử dụng kéo cắt dành riêng cho việc cắt tóc. Bởi vì các lưỡi dao sắc bén sẽ cho phép họ cắt chính xác hơn nhiều, giúp dễ dàng có được các đường nét và góc cạnh sạch sẽ.

Cẩn thận với tóc mái khi tự cắt tóc tại nhà

Những phần tóc mái mới là điều chắc chắn khiến bạn phải hối hận. Trên thực tế việc cắt tóc tại nhà phần tóc mái dễ hơn nhiều. Hãy đặt tóc vào một chiếc lược và không kéo căng tóc. Sau đó, dùng lược như đường hướng dẫn và dùng kéo cắt lên trên. Tuy nhiên, bạn cần kiên nhẫn và giữ cho đường cắt của mình không lấn quá sâu. Nếu không, bạn có thể sẽ cắt tóc mái ngắn hơn dự kiến.

Cẩn thận với tóc mái khi tự cắt tóc tại nhà

Cẩn thận với tóc mái khi tự cắt tóc tại nhà

Bắt đầu với những đường cắt nhỏ

Bạn càng cố gắng cắt được nhiều tóc, thì càng có nguy cơ dẫn đến một sai lầm lớn. Lời khuyên dành cho bạn tự cắt tóc tại nhà là nên cắt theo từng phần nhỏ và từng chút một. Đừng cắt một lần đến độ dài mà bạn muốn, kết quả cuối cùng là bạn sẽ hối hận. Hãy nhớ rằng, bạn luôn có thể cắt tỉa tóc nhiều hơn, nhưng rất tiếc là không thể để tóc trở lại sau khi bạn đã cắt. Vì vậy, hãy kiên nhẫn và cắt tóc với những đường nhỏ.

Bắt đầu với những đường cắt nhỏ

Bắt đầu với những đường cắt nhỏ

Các bước cắt tóc tại nhà

Trước khi bắt đầu, một lời khuyên cho bạn là đừng giả vờ như bạn đang ở tiệm làm tóc và bạn sẽ sao chép những gì bạn thấy ở đó. Điều này sẽ thực sự sai lầm đấy! Dưới đây là các bước cơ bản giúp bạn có thể tự cắt tóc tại nhà.

Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng tóc của bạn đang ở trong trạng thái khô. Vì khi tóc khô, bạn sẽ nhìn thấy các ngọn tóc hư tổn rõ hơn so với khi tóc ướt. Sau đó, chải tóc thật kỹ để bạn thực sự có thể thấy những gì bạn đang cố gắng thực hiện.

Khi cắt, lấy một phần chính giữa từ giữa đầu xuống đến giữa gáy và chia tóc làm hai. Sau đó, lại chia một phần nữa từ giữa đầu xuống mang tai. Bây giờ bạn đã có 4 phần tóc, hãy vuốt chúng đến phía trước. Tiếp theo đó, lấy kéo của bạn và hướng chúng hướng lên trên để cắt. Điều này sẽ mang lại cho bạn một góc cạnh trông tự nhiên, gãy gọn hơn.

Nếu bạn có kiểu tóc xoăn, đừng chải tóc quá kỹ. Hãy để nguyên như vậy và chia từng lọn tóc, cắt theo từng lọn đã được chia. Nếu tóc bạn thực sự dày và bạn đang cố gắng tỉa để giảm bớt độ dày, hãy lấy kéo tỉa thưa và kéo từ giữa độ dài tóc xuống đến ngọn tóc. Điều sẽ giảm bớt khối lượng tóc mà không tạo cho bạn kiểu tóc thẳng đơ.

Các bước cắt tóc tại nhà

Các bước cắt tóc tại nhà

Nên cắt khi tóc ướt hay khô?

CẮT TÓC KHÔ SẼ CHO ĐỘ DÀI CHÍNH XÁC HƠN – Hãy cắt tóc tại nhà khi tóc khô nếu các lọn tóc của bạn xoăn hoặc gợn sóng. Bạn cần đảm bảo tóc sạch sẽ và được sấy khô để bạn có cái nhìn rõ ràng và thực tế về kiểu cắt. Điều này cũng sẽ giúp bạn tránh việc phải ngạc nhiên về mái tóc sau khi cắt. Chẳng hạn như tóc sẽ co lại nhiều như thế nào khi khô. Vì vậy, nếu bạn đang cắt tóc khi còn ướt, hãy nhớ rằng tóc sẽ trông ngắn hơn sau khi khô.

CẮT TÓC ƯỚT SẼ TẠO ĐƯỜNG CẮT CHUẨN XÁC HƠN -Nếu bạn có mái tóc thẳng, hãy cắt khi tóc còn ướt hoặc làm ẩm tóc bằng bình xịt trước để có được những đường nếp rõ ràng và sắc nét nhất có thể. Tóc ướt mang lại độ chính xác hơn nhiều trong việc tạo ra các đường nét. Và các nhà tạo mẫu cũng được đào tạo để làm điều này.

Ngoài ra, hãy đưa tóc ra phía trước và cắt theo một góc hoặc thẳng, việc này tùy thuộc vào bạn muốn cắt kiểu cúp hay ngang. Bạn có thể sử dụng phương pháp cắt tóc tại nhà này để đảm bảo kiểu tóc tự làm của mình đẹp và đều.

Nên cắt khi tóc ướt hay khô?

Nên cắt khi tóc ướt hay khô?

Trong thực tế hiện nay, cắt tóc ở tiệm là không thể. Khi bạn đang thực hành giãn cách xã hội, học cách tự cắt tóc tại nhà có vẻ là một giải pháp duy nhất. Trên đây là cách cũng như lưu ý khi tự cắt tóc giúp bạn có thể dễ dàng thực hiện. Ở nhà vui khoẻ và cùng lưu lại và thực hành thôi nào!

Nguồn: Tham khảo Glamour Magazine

[kdn-script type=”text/javascript” src=”https://s3.amazonaws.com/downloads.mailchimp.com/js/mc-validate.js”][/kdn-script][kdn-script type=”text/javascript”](function($){window.fnames=new Array();window.ftypes=new Array();fnames[0]=’EMAIL’;ftypes[0]=’email’;fnames[1]=’FNAME’;ftypes[1]=’text’;fnames[2]=’LNAME’;ftypes[2]=’text’;fnames[3]=’ADDRESS’;ftypes[3]=’address’;fnames[4]=’PHONE’;ftypes[4]=’phone’;}(jQuery));var $mcj=jQuery.noConflict(true);[/kdn-script]

[kdn-iframe name=”video-frame” src=”https://www.youtube.com/embed/hv-A7lwQNZA?rel=0″ frameborder=”0″ allow=”accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen=””][/kdn-iframe]

Tags

cắt tóc

cắt tóc đẹp

xu hướng cắt tóc

Beauty Seeker

Tự cắt tóc


Xuan Le

Tôi tin rằng với nhiều kiến thức hơn về tất cả các sản phẩm chăm sóc da, cũng như chăm sóc cơ thể chúng ta có thể đạt được những bước tiến tích cực để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình!


Facebook


Twitter

Nhận thông báo hàng tuần cho tin tức làm đẹp

  0/5 (0 Reviews)