HƯỚNG DẪN ĐEO LENS ĐÚNG CÁCH VÀ AN TOÀN

Rate this post

HƯỚNG DẪN ĐEO LENS ĐÚNG CÁCH VÀ AN TOÀN

1. Dụng cụ đeo kính áp tròng

Với mỗi bộ lens tại ANN365 khi mua bạn sẽ được tặng kèm một bộ dụng cụ đeo kính áp tròng bao gồm

Hộp đựng lens
Khay đựng lens
Nhíp gắp và gắn lens
Bình đựng dung dịch ngâm rửa mini để bạn mang theo khi cần di chuyển nhiều

Bộ dụng cụ đeo kính áp tròng

Việc sở hữu bộ dụng cụ đeo lens này rất có lợi cho các bạn thường xuyên di chuyển và có tính chất công việc cần đeo lens cả ngày dài. Vậy cách đeo lens đúng cách là gì? Để ANN365 hướng dẫn đeo kính áp tròng đúng cách nhé!

Cách sử dụng lens lần đầu tiên, bạn nên ngâm trước trong dung dịch chuyên dụng dùng để ngâm lens trong khoảng từ 4-6 tiếng trước khi chính thức sử dụng.

Lưu ý là không sử dụng lại phần dung dịch có sẵn trong lọ đựng lens bạn nhé, hãy dùng dung dịch ngâm kính áp tròng mới để đảm bảo vệ sinh cho cặp lens của bạn.

Vậy cách đeo kính áp tròng như thế nào cho đúng cách, hãy cùng ANN365 chúng mình tìm hiểu tiếp nhé

2. Hướng dẫn cách đeo kính áp tròng an toàn và đúng cách

– Đầu tiên, bạn cần vệ sinh tay thật sạch với nước trước khi sử dụng kính áp tròng để đảm bảo cho mắt không bị vi khuẩn xâm nhập

– Sử dụng nước ngâm vệ sinh lens: Sử dụng nước ngâm chuyên dụng để vệ sinh lens làm sạch cũng như làm ẩm kính áp tròng. Việc vệ sinh kính áp tròng trước khi đeo rất quan trọng. Vì sẽ giúp bạn bảo vệ được cặp kính cũng như đôi mắt của bạn tránh khỏi việc bị nhiễm khuẩn khi mang.

Lưu ý: Nên ngâm lens trong vòng 8 tiếng trước khi sử dụng để lens được mềm và sạch hơn trước khi sử dụng.

Hướng dẫn đeo kính áp tròng

– Chọn đúng chiều lens: Bạn cần phân biệt mặt đúng trước khi đeo kính áp tròng, xem thử bạn có đang đeo ngược lens.

– Nhìn thẳng vào gương và mở mắt: Nhìn thẳng vào gương, mắt mở to và đặt kính lên đầu ngón tay trỏ mà bạn thuận. Bạn dùng ngón giữa kéo nhẹ mi dưới xuống và cố định. Sau đó dùng ngón trỏ hoặc ngón giữa của tay còn lại kéo và cố định mí trên.
– Ngước mắt lên đặt nhẹ lens vào mắt: Ngước mắt lên phía trên rồi nhẹ nhàng đặt kính vào. Tiếp theo, khi kính đã nằm bên trong mắt rồi thì bạn nhắm và chớp nhẹ mắt vài lần để kính di chuyển vào đúng tâm của tròng mắt.
– Kiểm tra vị trí lens vừa đeo: Kiểm tra lại vị trí kính trong gương và điều chỉnh nếu cần, thực hiện các bước tương tự với mắt còn lại.
– Chỉnh lens vào tâm mắt nếu cần: Nếu như kính của bạn không tự di chuyển vào tâm của mắt thì bạn hãy nhắm mắt lại, sau đó dùng ngón trỏ xoa và di chuyển nhẹ nhàng thành vòng tròn trên mi mắt để kính di chuyển vào đúng vị trí.
– Nhỏ mắt để sát khuẩn nếu mắt yếu: Sau khi hoàn thành các bước đeo lens bạn nhớ nhỏ mắt để sát khuẩn.
Đó là cách sử dụng kính áp tròng an toàn. Nếu bạn cần hoặc có nhu cầu đeo kính áp tròng cận thị, bạn nên hỏi xin ý kiến từ bác sĩ hoặc những chuyên viên hỗ trợ tư vấn để chọn lựa được cặp kính phù hợp với đôi mắt của mình.

3. Hướng dẫn cách tháo kính áp tròng dễ dàng

Cách lấy kính áp tròng ra khỏi mắt cũng quan trọng giống như việc đeo kính áp tròng vậy. Bạn cần phải thực hiện tuần tự theo các bước sau để bảo vệ cặp kính cũng như đôi mắt của mình thật tốt.

3.1 Vệ sinh bàn tay sạch sẽ

Trước khi thực hiện việc lấy kính áp tròng ra khỏi mắt, bạn hãy đảm bảo rằng mình đã rửa tay sạch sẽ và lau khô lại bằng giấy hoặc khăn bông.

3.2 Đổ dung dịch ngâm lens vào khay

Đổ dung dung dịch ngâm kính mới vào khay bảo quản kính.

3.3 Giữ cố định mắt

Dùng 2 ngón giữa cố định 2 mi mắt, dùng ngón trỏ di chuyển kính về phía đuôi mắt để chuẩn bị lấy kính ra.

3.4 Thực hiện việc tháo lens

Dùng ngón cái và ngón trỏ bóp nhẹ để lấy được kính.

Tương tự các bước trên với bên còn lại.

3.5 Đặt lens vào khay chứa dung dịch

Đặt ngay lens vào khay chứa dung dịch nước ngâm để bảo quản, đóng nắp thật chắc chắn và cất khay kính đi.

*Lưu ý: Nhớ nhỏ mắt để sát khuẩn sau khi tháo kính.

4. Lưu ý cách sử dụng kính áp tròng lần đầu

Lưu ý khi sử dụng kính áp tròng

Những lưu ý cần thiết đối với những bạn sử dụng kính áp tròng lần đầu:

  • Cắt móng tay gọn gàng, sạch sẽ. Vì trong móng tay có chứa nhiều vi khuẩn và tay là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với cả kính và mắt. Thế nên bạn cần phải đảm bảo việc vệ sinh tay sạch sẽ trước khi tiến hành đeo kính.
  • Lưu ý dùng nước nhỏ mắt hỗ trợ thường xuyên, các loại thuốc nhỏ mắt dành riêng cho người đeo kính áp tròng thường sẽ cung cấp độ ẩm cho mắt nhiều hơn. Nên nhỏ trước, trong và cả sau khi đeo để hỗ trợ mắt bạn không bị khô.
  • Không đeo kính áp tròng qua đêm, đây là việc tuyệt đối không được xảy ra.
  • Trước khi đeo nên rửa lại lần nữa bằng dung dịch rửa kính. Nguyên nhân là dung dịch ngâm kính sẽ tẩy các chất bẩn có trong kính. Vì thế để đảm bảo mặt vệ sinh cho cặp kính của bạn bạn nên ngâm rửa lại lần nữa.
  • Đeo thêm kính gọng khi ra đường để bảo vệ mắt được tốt hơn và bảo vệ cặp kính của bạn khỏi việc dính phải bụi bẩn, xước kính…

Lưu ý: Cách sử dụng kính áp tròng cận thị cũng tương tự kính áp tròng nói chung, bạn cần ghi nhớ kỹ các lưu ý ở trên để bảo vệ đôi mắt sáng khỏe nhé!

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *