Hướng dẫn cách trang điểm với eyeliner dành cho từng dáng mắt

Vẽ eyeliner là bước trang điểm không thể thiếu góp phần quan trọng giúp chị em phụ nữ tạo nên tổng thể khuôn mặt hoàn mỹ. Nhưng để tôn lên nét đẹp của từng dáng mắt thì chúng ta lại cần một kỹ thuật vẽ eyeliner khác nhau. Bài viết sau sẽ bật mí một số cách trang điểm với eyeliner phù hợp cho từng dáng mắt.

  1. Cách trang điểm với eyeliner đối với mắt hình hạnh nhân

Hướng dẫn cách trang điểm với eyeliner dành cho từng dáng mắt

Đôi mắt có hình hạnh nhân là đôi mắt có góc trong cân xứng với đuôi mắt. Đây là dáng mắt được đánh giá là đẹp trong các dáng mắt phổ biến. Để tăng thêm sự thu hút cho đôi mắt đẹp này thì khi vẽ eyeliner, người sở hữu đôi mắt hạnh nhân nên kẻ một đường mỏng nằm dọc từ góc trong theo viền mí mắt và càng về phía đuôi mắt thì càng nhấn đậm dần. Kỹ thuật vẽ này sẽ giúp mắt nhìn rộng hơn và có chiều sâu.

  1. Mắt sụp mí

Sụp mí sẽ khiến đôi mắt trông nhỏ hơn do có phần da thừa trên mí mắt. Do đó cách trang điểm với eyeliner cần phải khắc phục được nhược điểm này. Trong trường hợp này hãy phải kẻ viền mí dày và đậm. Đường kẻ nên bắt đầu từ giữa mắt và kéo dài ra ở phía đuôi. Nên sử dụng bút màu kẻ mắt có màu tối để đem lại hiệu quả tốt nhất.

  1. Vẽ eyeliner dành cho mắt rộng

Hướng dẫn cách trang điểm với eyeliner dành cho từng dáng mắt

Đôi mắt rộng là đôi mắt có khoảng cách giữa hai mắt quá xa. Do đó người sở hữu đôi mắt này cần lưu ý để khi vẽ eyeliner để tạo cảm giác hai mắt gần nhau hơn. Cách khắc phục tốt nhất là nên kẻ hết viền mí mắt trên và kẻ từ trong ra ngoài. Viền mí mắt dưới thì nên kẻ ½ từ phía đuôi. Và người sở hữu đôi mắt rộng thì nên chuốt mascara khi trang điểm.

  1. Mắt to

Nếu sở hữu một đôi mắt to tròn, rõ nét thì khi vẽ eyeliner nên dùng kỹ thuật để tạo hiệu ứng dài hơn cho đôi mắt. Kỹ thuật này khá đơn giản đó là bạn chỉ cần kẻ viền mí mắt trên, phần đuôi mắt kéo dài và hơi vểnh lên một chút. Theo các chuyên gia thì cách trang điểm với eyeliner lý tưởng nhất dành cho dáng mắt to là tạo mắt khói.

  1. Mắt dài

Trong các dáng mắt phổ biến hiện nay thì mắt dài được đánh giá là dáng mắt quyến rũ nhất. Nhưng để giữ được vẻ đẹp cho dáng mắt này thì khi trang điểm có sử dụng bút kẻ mắt cần phải thật cẩn thận, bởi nếu không sẽ rất dễ làm cho mắt trông nhỏ đi.

Khi vẽ eyeliner cho dáng mắt dài này tốt nhất là nên dùng bút chì màu trắng kẻ phác họa trước, sau đó mới nhấn mạnh mí trên bằng chì màu đen. Để tạo điểm nhấn phần đuôi mắt thì khi kẻ nên hất nhẹ phía đuôi. Thực hiện theo kỹ thuật trên thì đôi mắt dài sẽ trông to và sáng hơn.

  1. Dáng  mắt có khoảng cách hai mắt gần nhau

Khoảng cách giữa hai mắt được coi là gần nhau khi khoảng cách đó có chiều dài nhỏ hơn một mắt. Để che khuất nhược điểm này thì khi vẽ eyeliner cần phải dùng kỹ thuật kẻ cho mắt dài ra. Nên thực hiện kẻ bắt đầu từ viền mí trên, nên kẻ đậm dần và đến phần đuôi mắt thì kéo hất lên. Ở mí dưới thì kẻ ½ viền mí và phần góc trong của mắt. Lưu ý phải sử dụng đường kẻ hơi mỏng.

Đôi mắt vốn được coi là cửa sổ của tâm hồn, vì vậy cách trang điểm với eyeliner cần phải phù hợp để mắt trông cuốn hút và sáng hơn. Những thử thách khi vẽ eyeliner sẽ không còn khi các bạn thực hiện theo những bí quyết ở trên.

0/5 (0 Reviews)