Hướng dẫn cách trang điểm mắt khi đeo kính (p2.)

Rate this post

Ở phần trước, chúng ta đã khám phá hướng dẫn cách trang điểm mắt khi đeo kính với những bước trang điểm cơ bản để gương mặt của các bạn gái ấn tượng hơn. Hôm nay, chúng ta sẽ tiếp tục đi khám phá một vài típ nhỏ nhưng rất quen thuộc nhưng sẽ giúp cho khuôn mặt của những bạn gái khi đeo kính thay đổi rất nhiều trong hướng dẫn cách trang điểm mắt khi đeo kính(P2.) nhé!

Đôi khi thay vì can thiệp bằng những mỹ phẩm trang điểm ngày qua ngày để khiến khuôn mặt trở nên xinh đẹp hơn, bạn hoàn toàn có thể tác động bằng một vài thao tác rất nhỏ và đơn giản, không cần làm mỗi ngày nhưng vẫn có thể đạt được hiệu quả như mong muốn.

Uốn mi cong

Nếu bạn sở hữu một hàng mi dài và đẹp nhưng lại khiến bạn cảm thấy  vướng víu mỗi khi đeo kính hay chớp mắt thì thật đáng tiếc phải không. Để khắc phục vấn đề này thật đơn giản, bạn chỉ cần uốn cong mi là được. Nếu không muốn phiền phức khi ngày nào cũng phải bấm mi, bạn có thể uốn mi ngoài tiệm. Uốn mi kiểu này có thể duy trì từ nửa năm tới gần một năm với giá cả không hề đắt mà khiến bạn luôn xinh đẹp nữa.

Việc uốn mi không chỉ ngăn hàng mi gây cảm giác khó chịu cho bạn mà một hàng mi cong vút còn giúp mắt bạn trở nên to và quyến rũ hơn.

Nếu bạn dùng mascara, hãy lựa chọn những loại mascara làm dày mi hơn thay vì những loại có thể kéo dài sợi mi để tránh mascara lem ra kính của bạn nhé.

Hướng dẫn cách trang điểm mắt khi đeo kính (p2.)

Tỉa lông mày gọn gàng

Đây có thể được xem là thủ thuật hữu hiệu nhất trong hướng dẫn cách trang điểm mắt khi đeo kính(p2.). Lông mày là một trong những nhân tố tạo nên khuôn mẫu của gương mặt. Nếu bạn muốn khuôn mặt mình thật nổi bật và ấn tượng ngay cả khi dù đeo kính thì bạn nên tỉa lông mày thật gọn gàng, kết hợp cùng với việc lựa chọn một dáng lông mày phù hợp với hình dáng của đôi mắt và khuôn mặt bạn thì khuôn mặt bạn tự nhiên sẽ trở nên nổi bật, thu hút hơn ngay cả khi bạn đeo kính.

Nếu bạn đang sở hữu một khuôn mặt hơi tròn thì nên để lông mày dáng cong có đuôi nhọn để làm khuôn mặt thanh tú hơn hay việc tỉa đôi lông mày thẳng mềm mại sẽ khiến một khuôn mặt vuông trở nên hài hòa, mềm mại hơn.

Một cặp lông mày nhợt nhạt sẽ chẳng bao giờ tạo ra được sức hút đối với cặp kính của bạn. Ngược lại, nếu sở hữu một cặp lông mày sắc sảo và gọn gàng sẽ là điểm nhấn hoàn hảo trên khuôn mặt của bạn đấy.

Ngoài ra bạn cũng có thể thử một số biến pháp làm đẹp lâu dài để tránh việc kẻ lông mày mỗi ngày như xăm, phun, thêu hay điêu khắc tại những cơ sở làm đẹp.

Hướng dẫn cách trang điểm mắt khi đeo kính (p2.)

Chọn gọn kính hợp với kiểu tóc

Mái tóc cũng là nhân tố rất quan trọng để bạn có thể thay đổi diện mạo của mình khi đeo kính. Một mái tóc buộc cao hay búi gọn gàng sẽ luôn hợp với hầu hết các loại gọng kính. Nếu bạn thường sở hữu kiểu tóc thẳng đơn giản, suôn và ít tỉa thì hãy lựa chọn những chiếc gọng kính đơn giản thay vì những loại có màu sắc, hoạ tiết sặc sỡ Đối với những bạn gái thích các kiểu tóc cá tính như xoăn, xù, quấn lọn, tém… bạn nên chọn gọng kính có góc cạnh, đường viền to, rõ nét và có màu sáng.

Kiểu kính mắt mèo có thể đang rất hot, nhưng nó chỉ hợp với một mái tóc bob ngôi lệch theo kiểu retro.

Có một lưu ý rất quan trọng là nếu bạn đeo kính thì nên tránh xa những kiểu tóc Half up – Half down (buộc túm một phần tóc hai bên mái lên cao về phía sau).

Trên đây là hướng dẫn cách trang điểm mắt khi đeo kính bằng một số thao tác vật lí thay vì can thiệp bằng mỹ phẩm. Tất cả những cô gái đều có thể làm theo hướng dẫn này mà không hề tốn nhiều thời gian hay tiền bạc cho những mỹ phẩm đắt tiền. Chúc các bạn luôn xinh đẹp nhé!