Hướng dẫn cách trang điểm dự tiệc ban ngày đẹp tự nhiên

Rate this post

Chắc hẳn khi đi dự tiệc ban ngày cô nàng nào cũng muốn mình thật xinh tươi một cách tự nhiên nhất. Vậy làm thế nào để gương mặt bạn trở nên tươi sáng mà không lộ khuyết điểm nào trên khuôn mặt mặt. Ngay bây giờ, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách trang điểm đi dự tiệc ban ngày sao cho đẹp một cách tự nhiên nhất nhé!

Hướng dẫn cách trang điểm dự tiệc ban ngày đẹp tự nhiên

  1. Chuẩn bị cho làn da tươi sáng

Việc đầu tiên trước khi trang điểm, da bạn bắt buộc phải được làm sạch và tươi tắn. Bạn thoa kem dưỡng ẩm cho da và son dưỡng môi rồi dùng cọ mascara chải gọn gàng lại lông mày của mình.

  1. Trang điểm nền trên khuôn mặt

Bạn đánh phấn nền càng mỏng càng tốt, đánh đều từ giữa mặt sang 2 bên. Sau đó, dùng cọ trang điểm để đánh phấn nền đảm bảo cho cách trang điểm chuyên nghiệp hơn.

Tiếp theo là  dùng kem che khuyết điểm đánh lên những chỗ cần thiết như quanh mắt, cánh mũi,… Tán đều phấn nền ở phần tai và đường chân tóc.

Đánh phấn phủ: Lưu ý không nên đánh lên toàn bộ khuôn mặt. Chỉ nên đánh phấn phủ ở những vùng dễ có dầu như mũi, trán.

Cuối cùng là tạo khối cho khuôn mặt. Phần phấn nền và kem che khuyết điểm có thể dễ dàng làm cho khuôn mặt trông mịn màng, phẳng lì. Hãy dùng phấn màu ánh đồng để tạo khối cho gương mặt. Bạn hút hõm má rồi dùng cọ đánh phấn màu ánh đồng nhanh tay theo chiều hướng lên, từ phần hõm má cho đến phần má đầy đặn hơn. Sau đó, phủ một ít phấn đồng lên đường chân tóc và xương gò má.

  1. Cách trang điểm mắt dự tiệc đẹp tự nhiên

Hướng dẫn cách trang điểm dự tiệc ban ngày đẹp tự nhiên

Bạn nên dùng kem mắt màu ngọc trai để làm sáng phần mắt. Kem mắt sẽ giúp phần phấn mắt mà bạn đánh sau được bền màu hơn.

Đánh phấn mắt: Phấn mắt màu san hô, màu cam và màu hồng đào đều phù hợp với tất cả các màu mắt và tạo cảm giác ấm áp. Đánh phấn mắt theo hướng từ dưới lên cho đều đường mi mắt. Đánh cả một chút cho phần mi dưới.

Tiếp đến là kẻ viền mắt: Bạn đừng kẻ viền mắt theo một đường thẳng mà hãy chấm từng chấm nhỏ. Để kẻ đường mi dưới, bạn phải bắt đầu từ phần giữa mắt và kết thúc đường viền ở góc ngoài đuôi đuôi mắt để đôi mắt trông to hơn.

Hãy nhớ chỉ đánh phấn mắt màu nâu ở phần đuôi mắt. Tán đều phấn mắt màu nâu với các màu khác, đảm bảo không để lộ những bệt màu hay những đường tách biệt.

Sau đó, bạn tán đều đường kẻ mắt với phấn mắt màu đen. Phấn mắt màu đen dạng lì rất lý tưởng khi bạn muốn trang điểm mắt sắc sảo. Dùng cọ cạnh xéo và phủi bớt phấn mắt thừa trước rồi chải mascara. Chuốt mascara cho mi dưới ít hơn mi trên. Vậy là chúng ta đã xong cách trang điểm mắt.

  1. Trang điểm má và môi

Nếu bạn muốn tạo phong cách đi biển hay dã ngoại, hãy đánh phấn má màu hồng san hô hoặc hồng đào. Cười mỉm rồi dùng một cây cọ lớn để đánh phấn má bắt đầu từ phần đầy đặn của gò má.

Kết thúc hành trình trang điểm là tô son môi. Son bóng là lựa chọn lý tưởng cho ban ngày. Đôi môi trông sẽ căng mọng nhẹ nhàng với màu sắc tự nhiên hơn. Nếu bạn muốn đôi môi trông nét và sắc sảo hơn, hãy dùng chì kẻ viền môi và nhớ tán đều viền môi với son môi sao cho hai phần này hòa lẫn vào nhau.Nên nhớ, môi và má phải đồng điệu với nhau và phải hòa hợp màu sắc.

Trên đây là toàn bộ cách trang điểm dự tiệc ban ngày một cách đẹp tự nhiên để các bạn tham khảo. Vậy thì còn chần chừ gì mà không thực hiện ngay trong buổi tiệc sắp tới thôi nào. Chúc các bạn gái luôn xinh đẹp, rạng rỡ  và nổi bật trong những bữa tiệc của mình nhé.