Hướng dẫn cách trang điểm cho da mụn

Rate this post

Có thể nói, trang điểm là cách tốt nhất để chúng ta có thể biến hóa một gương mặt hoàn toàn mới. Tuy nhiên, không phải cô gái nào cũng có một làn da dễ dàng cho việc trang điểm. Rất nhiều bạn gái luôn nghĩ rằng da mụn thì sẽ chẳng thể nào trang điểm được. Đây là một cách suy nghĩ hoàn toàn sai lầm đấy nhé. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách trang điểm cho da mụn tới các bạn. Hãy cùng khám phá nhé!

Trang điểm cho da nào đi nữa thì chúng ta vẫn phải tuân thủ theo các phương trang điểm cơ bản nhất. Sau đây là trình tự và lưu ý ở mỗi bước để các nàng có thể trang điểm khi chẳng may có một làn da mụn.

Làm sạch mặt trước khi trang điểm

Không chỉ riêng da mụn mà bất cứ làn da nào cũng cần được làm sạch trước khi trang điểm. Nếu bạn không làm sạch mà đã vội vàng trang điểm, lỗ chân lông sẽ bị bí tắc suốt cả thời gian đó, những bụi bẩn còn xót lại cùng với các sợi bã nhờn tạo thành nguồn cơn để mụn nổi lên nhiều thật nhiều đấy nhé.

Đừng quên bôi kem chống nắng

Kem chống nắng là nhân tố cực kỳ quan trọng khi bạn ra ngoài vào ban ngày. Ngay cả khi trời râm mát hay mưa thì bức xạ mặt trời cũng vẫn sẽ tác động lên làn da của bạn nên đừng quên dùng kem chống nắng trước khi trang điểm.

Hướng dẫn cách trang điểm cho da mụn

Chọn kem lót phù hợp

Điều quan trong nhất trong hướng dẫn cách trang điểm cho da mụn chính là bước này. Không giống những loại da thông thường, da mụn thường để lộ ra rất nhiều khuyết điểm, và những bước trang điểm sau cũng sẽ khó khăn nếu như các bạn không làm tốt bước nền. Hãy chọn nhưng loại kem lót có độ che phủ cao, khi apply lên mặt có cảm giác da được tráng một lớp mịn màng. Khi sử dụng kem lót với da mụn tốt nhất là bạn nên dùng cọ thay vì dùng tay, vì như thế sẽ tán đều kem hết đạt hiệu quả che phủ tốt hơn.

Kem nền – che khuyết điểm

Các bạn nên lựa chọn cho mình những loại kem nền dạng bột và có độ dày thay vì dạng lỏng loãng vì những loại này có độ che phủ thấp hơn cũng như dễ bị cộm tại những vệt khuyết điểm. Đừng quên sử dụng kem che khuyết điểm tại những vệt mụn hay sẹo thâm theo đúng tone màu phù hợp để có một làn da hoản hảo nhé.

Hướng dẫn cách trang điểm cho da mụn

Các bước trang điểm sau đó

Sau khi đã hoàn thành lớp nền cho da mụn, bạn có thể tự tin tiến hành các bước trang điểm khác cho gương mặt của mình như bình thường. Có một lưu ý rất hữu ích trong hướng dẫn cách trang điểm cho da mụn đó là trang điểm mắt và môi. Nếu bạn tạo điểm nhất vào mắt và môi, những khuyết điểm trên mặt của bạn sẽ không còn bị chú ý nữa vì chúng sẽ tạo điểm nhấn cho gương mặt của bạn.

Nếu bạn không thích trang điểm đậm và ngại nhấn mạnh đôi mắt thì có thể chọn một màu son lạ và ấn tượng. Sự lan tỏa tầm chú ý cũng rất hiệu quả đấy.

Đừng quên trị mụn dứt điểm

Dù có rất nhiều cách có thể khắc phụ một làn da mụn trong khi trang điểm, thì ai cũng mong muốn không phải quá mất thời gian vào các bước tiền đề đúng không? Vậy thì hãy lựa chọn một phương pháp trị mụn phù hợp để sớm lấy lại một làn da mịn màng và sáng khỏe nhé. Bởi vì khi da bạn khỏe và sạch, bạn không cần trang điểm cũng đã tràn đầy sức sống rồi đấy.

Trên đây là hướng dẫn cách trang điểm cho da mụn theo các bước và lưu ý ở từng bước. Chúc các bạn sẽ sớm có một làn da thật đẹp và những thành quả make up tuyệt vời nhé!

One thought on “Hướng dẫn cách trang điểm cho da mụn

  1. Pingback: 16+ Cách trang điểm cho mặt mụn cực đơn giản – Tân Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *