Hướng dẫn cách ăn kiêng giảm cân an toàn, khoa học

Rate this post

Mục lục

 • Những thực đơn ăn kiêng giảm cân an toàn, khoa học
  • Thực đơn ăn kiêng với trứng gà
  • Thực đơn ăn kiêng kiểu Ấn Độ
  • Thực đơn ăn kiêng kiểu quân đội
 • Hướng dẫn cách ăn kiêng giảm cân an toàn, hiệu quả nhất

Nếu bạn muốn giảm một vài cân nhanh chóng, thì những chế độ ăn kiêng dưới đây có thể giúp ích cho bạn. Cùng Hoctrangdiemodau khám phá xem đó là những thực đơn giảm cân an toàn nào và ăn như thế nào là hợp lý bạn nhé!

Những thực đơn ăn kiêng giảm cân an toàn, khoa học

Thực đơn ăn kiêng với trứng gà

Ngoài việc thúc đẩy giảm cân, chế độ ăn uống giảm cân an toàn này cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết giúp cải thiện việc kiểm soát lượng đường trong máu. Đồng thời hỗ trợ thị lực khỏe mạnh và củng cố xương, tóc và móng tay của bạn.

Chế độ ăn kiêng với trứng gà bao gồm chỉ ăn ba bữa mỗi ngày. Mỗi bữa bao gồm rau không chứa tinh bột, trái cây ít carb và trứng hoặc các loại protein nạc khác. Chẳng hạn như thịt gà, cá hay protein từ thực vật. Và không được ăn vặt giữa các bữa ăn. Chế độ ăn giảm cân an toàn này là một kế hoạch ăn uống ít carb, ít calo. Nhanh chóng thúc đẩy quá trình giảm cân, bằng cách hạn chế một số nhóm thực phẩm cụ thể.

Đối với bữa sáng, bạn nên ăn ít nhất hai quả trứng, cùng với một khẩu phần rau không chứa tinh bột. Ví dụ như cà chua hoặc măng tây, cũng như một loại trái cây ít carb hoặc bưởi. Bữa trưa và bữa tối của bạn nên bao gồm các loại rau không chứa tinh bột và trứng. Hoặc một phần nhỏ protein từ thịt gà và cá.

thực đơn ăn kiêng giảm cân an toàn với trứng gà

thực đơn ăn kiêng giảm cân an toàn với trứng gà

Thực đơn ăn kiêng kiểu Ấn Độ

Chế độ ăn kiêng tốt nhất của người Ấn Độ để giảm cân là sự kết hợp của năm nhóm thực phẩm chính. Bao gồm trái cây và rau, ngũ cốc và đậu, thịt và các sản phẩm từ sữa, và chất béo và dầu. Biết cách phân chia các nhóm thực phẩm hay phân bổ khẩu phần và thời gian tốt nhất để ăn cũng rất quan trọng.

Chế độ ăn kiêng kiểu Ấn Độ này tạo một biểu đồ ăn kiêng cân bằng được các chất dinh dưỡng cần thiết. Để theo chế độ giảm cân an toàn này, bạn nên bổ sung các chất dinh dưỡng sau trong kế hoạch ăn kiêng của mình:

Carbohydrate

Carbs là nguồn năng lượng chính của cơ thể. Và sẽ chiếm một nửa nhu cầu calo hàng ngày. Các loại carbs như bánh mì, bánh quy và bột mì, chứa nhiều đường và không tốt cho sức khỏe.

Thay vào đó, hãy chọn các loại carbs có nhiều chất xơ và chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn. Carbs phức hợp giàu chất xơ tiêu hóa chậm, tạo cảm giác no lâu hơn. Do đó sẽ kiểm soát cân nặng sẽ tốt hơn.

Thực đơn ăn kiêng kiểu Ấn Độ

Thực đơn ăn kiêng kiểu Ấn Độ

Protein

Vì protein rất cần thiết để giúp cơ thể xây dựng sửa chữa mô, cơ, sụn và da. Chế độ ăn giàu protein cũng có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả. Vì protein giúp xây dựng cơ bắp đốt cháy nhiều calo hơn chất béo. Khoảng 30% thực đơn giảm cân an toàn của bạn nên bao gồm protein ở dạng nguyên cám như các loại đậu, sữa, rau xanh, trứng, thịt trắng hoặc rau mầm.

Thực đơn ăn kiêng kiểu Ấn Độ chưa nhiều protein

Thực đơn ăn kiêng kiểu Ấn Độ chưa nhiều protein

Chất béo

Chất béo rất cần thiết cho cơ thể vì chúng tổng hợp hormone, lưu trữ vitamin và cung cấp năng lượng. Khoảng 20% trong chế độ ăn uống của bạn nên bao gồm chất béo lành mạnh. Hãy sử dụng kết hợp các loại dầu thực vật cho các bữa ăn khác nhau. Chẳng hạn như dầu ô liu, dầu cám gạo, dầu mù tạt, đậu nành, mè, hướng dương và dầu lạc.

Thực đơn ăn kiêng kiểu Ấn Độ - chất béo nên có

Thực đơn ăn kiêng kiểu Ấn Độ - chất béo nên có

Vitamin và khoáng chất

Vitamin A, E, B12, D, canxi và sắt cần thiết cho cơ thể. Vì chúng hỗ trợ quá trình trao đổi chất, chức năng thần kinh và cơ. Đồng thời duy trì xương và sản xuất tế bào. Thành phần dinh dưỡng này chủ yếu có nguồn gốc từ thực vật, thịt và cá. Khoáng chất có thể được tìm thấy trong các loại hạt, hạt có dầu, trái cây và rau lá xanh.

Vitamin và khoáng chất nên có trong Thực đơn ăn kiêng kiểu Ấn Độ

Vitamin và khoáng chất nên có trong Thực đơn ăn kiêng kiểu Ấn Độ

Thực đơn ăn kiêng kiểu quân đội

Kế hoạch ăn kiêng kiểu quân đội bao gồm kế hoạch ăn 3 ngày sau đó là 4 ngày nghỉ. Chu kỳ hàng tuần này sẽ được lặp lại cho đến khi bạn đạt được cân nặng mong muốn.

Chế độ giảm cân an toàn này được chia thành 2 giai đoạn trong thời gian 7 ngày. Trong 3 ngày đầu tiên, bạn phải tuân theo một kế hoạch bữa ăn ít calo cho cả bữa sáng, trưa và tối. Và không có đồ ăn nhẹ giữa các bữa ăn.

Tổng lượng calo tiêu thụ trong giai đoạn ăn kiêng kiểu quân đội này khoảng 1100 – 1400 calo mỗi ngày. Mức này thấp hơn nhiều so với lượng tiêu thụ trung bình của người lớn. Trong 4 ngày còn lại trong tuần, bạn sẽ ăn uống lành mạnh và tiếp tục giữ lượng calo thấp.

Thực đơn ăn kiêng giảm cân kiểu quân đội

Thực đơn ăn kiêng giảm cân kiểu quân đội

Hướng dẫn cách ăn kiêng giảm cân an toàn, hiệu quả nhất

Không có thực phẩm nào có thể cung cấp tất cả chất dinh dưỡng mà cơ thể cần. Đó là lý do tại sao một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm các chất dinh dưỡng luôn được khuyến khích. Những chất này bao gồm carbohydrate, protein và chất béo cùng với các vi chất dinh dưỡng như vitamin và khoáng chất.

Những phương pháp giảm cân nhanh tuy là được cho là an toàn. Nhưng không nên được áp dụng trong thời gian dài. Vì sẽ khiến cơ thể bạn thiếu hụt một số chất dinh dưỡng cần thiết. Ngoài ra, khi bạn ép mình vào một chế độ ăn kiêng khắc nghiệt. Bạn sẽ có xu hướng thèm ăn và có thể sẽ dẫn đến việc ăn vô độ.

Hướng dẫn cách ăn kiêng giảm cân an toàn, hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách ăn kiêng giảm cân an toàn, hiệu quả nhất

Mặc dù những chế độ trên không yêu cầu phải tập thể dục, nhưng các hoạt động thể chất nhẹ nhàng như đi xe đạp, thể dục nhịp điệu hoặc đi bộ được khuyến khích để tối đa ưu hiệu quả giảm cân. Bên cạnh đó, chế độ ăn này chỉ nên được áp dụng trong vài tuần mỗi lần. Sau đó, bạn nên trở lại với chế độ ăn kiêng bình thường.

Những phương pháp giảm cân an toàn này có thể giúp bạn lấy lại cân nặng trong khoảng thời gian rất ngắn. Bạn chỉ cần quay lại với chế độ ăn bình thường và duy trì lối sống lành mạnh để giữ cân nặng mong muốn của mình.

Nguồn: Tham khảo Coveteur

Tags

giảm cân

giảm mỡ cơ thể

Beauty Seeker

Healthy being

beauty tips


Xuan Le

Tôi tin rằng với nhiều kiến thức hơn về tất cả các sản phẩm chăm sóc da, cũng như chăm sóc cơ thể chúng ta có thể đạt được những bước tiến tích cực để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình!


Facebook


Twitter

Nhận thông báo hàng tuần cho tin tức làm đẹp

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *