Glossy eyelids – Phong cách trang điểm mắt mơ màng của thập niên 90

Bạn có bao giờ thắc mắc mí mắt óng ánh, bóng loáng trên những gương mặt “trang điểm như không trang điểm” của người mẫu là do trang điểm mắt hay tự nhiên?

Những xu hướng từ thập niên 90 đều đang quay trở lại trong những năm gần đây. Từ quần Mom jeans, đến vòng cổ choker, giày thể thao để bánh mì (platform sneaker), son môi màu nâu và glossy eyelids – xu hướng trang điểm mắt ướt. Xu hướng này thực ra chưa bao giờ lỗi thời vì các chuyên gia trang điểm đã luôn áp dụng kiểu trang điểm này cho người mẫu trên sàn catwalk khi cần một diện mạo tươi trẻ, tự nhiên.

Trang điểm tối giản cũng có thể là một phong cách sống

Trang điểm tối giản cũng có thể là một phong cách sống

“Tối giản” là một nghệ thuật, một triết lý sống và là một liệu pháp tinh thần.

trang điểm mắt valentino 2015 2

Ảnh: Người mẫu trên sàn diễn hiệu Valentino năm 2015 (Getty Images)

CÁCH TRANG ĐIỂM MẮT BÓNG

Để có được mí mắt óng ánh tự nhiên thực ra vô cùng dễ dàng. Bạn chỉ cần sử dụng son bóng, kem dưỡng, son dưỡng hoặc vaseline chấm nhẹ lên trên bầu mắt đã được phủ phấn mắt của mình. Chuyên viên trang điểm Tobi Henney sử dụng Elizabeth Arden 8 Hour Cream để tạo kiểu trang điểm glossy eyelids.

trang điểm mắt (3)

Ảnh: Getty Images

Trên các sàn diễn, kiểu trang điểm trong suốt này thường được người mẫu áp dụng và giữ làm bí quyết. Họ thường truyền lại cho nhau mẹo sử dụng một ít son bóng, hoặc son dưỡng chấm lên mắt và làm mí mắt bóng tự nhiên, phản chiếu ánh sáng giúp họ trông tươi trẻ hơn.

trang điểm mắt (14)

Ảnh: Getty Images

Son dưỡng thực ra là một sản phẩn rất đa năng. Ngoài tác dụng dưỡng môi và tạo glossy eyelids, bạn có thể dùng son dưỡng như highlighter giống như siêu mẫu Miranda Kerr, hoặc dùng để dưỡng quầng thâm mắt rất hiệu quả.

trang điểm mắt (11)

Ảnh: Getty Images

Sascha Jackson, chuyên viên trang điểm đứng đầu hãng Stila, khuyên các quý cô nên đảm bảo các sản phẩm mình sử dụng không gây kích ứng cho vùng da mắt. Đây là vùng da mỏng manh nhất trên gương mặt. Vì thế những sản phẩm an toàn cho môi hay da mặt vẫn có thể không phù hợp cho mí mắt. Nếu bạn không muốn mạo hiểm, hãy sử dụng eye gloss – một sản phẩm trang điểm mắt tương tự như son bóng, được thiết kế dành riêng cho kiểu trang điểm này.

trang điểm mắt stella mccartney

Ảnh: Người mẫu của Stella McCartney (Getty Images)

GIỮ LỚP TRANG ĐIỂM

Vấn đề với lớp son bóng hoặc eye gloss trên mắt là sau khoảng vài tiếng, sản phẩm sẽ đọng lại trên rãnh mắt trông rất thiếu thẩm mỹ. Để giải quyết vấn đề này, chuyên gia trang điểm Lisa Elridge khuyên bạn nên sử dụng primer cho mắt trước khi đánh phấn mắt. Sau đó, hãy đánh một lớp thật mỏng, rồi dành một khoảng thời gian giữa các lớp phấn mắt để chuyển sang lớp nền, hoặc son môi. Như vậy, lớp trang điểm trên mắt sẽ giữ được lâu hơn.

trang điểm mắt (4)

Ảnh: Getty Images

Glossy eyelids thường đi kèm với kiểu trang điểm tự nhiên, với lớp nền mỏng và môi bóng hồng. Tuy nhiên, những cô nàng táo bạo sẽ sử dụng màu mắt đột phá như màu đỏ, màu tím hoặc màu vàng. Bên cạnh đó, sự kết hợp các chất đối lập nhau – như mắt bóng với son lì – cũng sẽ làm tôn lên gương mặt bạn.

trang điểm mắt kylie

Ảnh: Kylie Jenner kết hợp môi đỏ lì và glossy eyes (@kyliejenner/Instagram)

trang điểm mắt (1)

Ảnh: Getty Images

trang điểm mắt (5)

Ảnh: Getty Images

Nếu khó chịu với lớp son bóng dinh dính trên mắt, bạn có thể thay thế bằng một loại sản phẩm trang điểm mắt với nhũ mịn. Chấm nhẹ phấn mắt vào phần giữa mí mắt và tán nhẹ sang hai bên.

trang điểm mắt rosie

Ảnh: Getty Images

Bạn có thể tham khảo sản phẩm mắt Eye Gloss Smudger của Yves Saint Laurent, son bóng Crystal Lip Gloss của Bobbi Brown hoặc phấn mắt Limited Edition Fusion Mono Eyeshadow 621 Mirror của Dior…

0/5 (0 Reviews)