DÙNG NƯỚC NHỎ MẮT THÔNG THƯỜNG ĐỂ ĐEO KÍNH ÁP TRÒNG CÓ ĐƯỢC KHÔNG?

DÙNG NƯỚC NHỎ MẮT THÔNG THƯỜNG ĐỂ ĐEO KÍNH ÁP TRÒNG CÓ ĐƯỢC KHÔNG?

1. Có nên dùng nước nhỏ mắt thông thường khi đeo lens không?

Bạn hoàn toàn không được dùng thuốc nhỏ mắt thông thường làm nước nhỏ mắt đeo lens.

Lí do là bởi vì các loại thuốc nhỏ mắt mà chúng ta vẫn hay dùng hàng ngày chỉ phù hợp sử dụng trong các điều kiện thông thường. Hầu hết thuốc nhỏ mắt đều có thành phần muối và muối chính là tác nhân hút nước, khiến cho lens bị khô không thể bám dính tốt, tạo ra khoảng cách với phần giác mạc của mắt. Lúc này người đeo lens sẽ có cảm giác cộm, đau mắt rất khó chịu.

Tuyệt đối không nên dùng nước nhỏ mắt thông thường để nhỏ mắt khi đeo lens

Các bác sĩ nhãn khoa luôn khuyên người dùng nên sử dụng nước nhỏ mắt chuyên dụng cho lens. Trong quá trình đeo lens thì việc trao đổi oxy của mắt sẽ bị hạn chế, các loại thuốc nhỏ mắt chuyên dụng sẽ giúp cung cấp độ ẩm cho mắt và lens, giúp lens mềm mại, bám nhẹ vào mắt, không gây ra cảm giác khó chịu. Việc sử dụng các loại nhỏ mắt này còn có tác dụng giúp đẩy trôi bụi bẩn ra khóe mắt, tạo môi trường sạch sẽ khi sử dụng lens, hạn chế vi khuẩn phát triển, làm hại tới mắt.

2. Gợi ý nước nhỏ mắt đeo lens chuyên dụng tốt nhất

Trên thị trường có khá nhiều hãng nước nhỏ mắt chuyên dụng dành cho người đeo lens. Hiện nay ANN365 đang cung cấp các loại nước nhỏ mắt có chất lượng hàng đầu là Nước nhỏ mắt cao cấp Zero Seven đây là loại thuốc nhỏ mắt chuyên dụng chất lượng cao được yêu thích và tin dùng bởi nhiều tín đồ lens

Nước nhỏ mắt Zero Seven chuyên dụng khi đeo lens

Sản phẩm là nước mắt nhân tạo thay thế cho nước mắt khi tuyến lệ của bạn tiết nước mắt không kịp gây cảm giác khô mắt trong quá trình đeo lens hoặc kính gọng.

– Khử protein do mắt tiết ra cho mắt cảm giác êm, dễ chịu trong suốt thời gian đeo lens.

– Cung cấp cả độ ẩm và Oxy cho mắt gấp nhiều lần các loại nhỏ mắt thông thường.

– Tránh tình trạng lens khô bị mất nước khô ôm quá sát vào giác mạc tạo cảm giác khó chịu, đỏ, cộm.

– Rửa trôi bụi bẩn và sát trùng cho mắt trước và sau khi đeo lens. Đảm bảo an toàn cho mắt trong suốt quá trình sử dụng lens.

– Giúp cho việc đeo và tháo lens dễ dàng hơn rất nhiều…

3. Cách sử dụng nước nhỏ mắt đeo lens an toàn

Cách sử dụng nước nhỏ mắt khi đeo lens an toàn

– Rửa sạch tay trước khi thao tác với contact lens/kính áp tròng

– Có thể sử dụng dung dịch nhỏ mắt trước khi đeo lens bằng cách nhỏ 1-2 giọt vào lens rồi đeo lên mắt, trong lúc đeo, trước lúc tháo lens.

– Tránh chạm tay vào miệng chai, và tránh chạm miệng chai vào mắt.

– Trung bình nhỏ 2h/lần, mỗi lần nhỏ từ 1-2 giọt.

– Vặn chặt nắp và cất nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp.

Có thể thấy rằng việc dùng nước nhỏ mắt chuyên dụng khi đeo lens là rất quan trọng cho độ bền của lens cũng như sức khỏe đôi mắt bạn. Cần chọn mua loại nước nhỏ mắt chuyên dụng chất lượng tại nơi uy tín để bảo vệ an toàn cho mắt khi dùng lens. Hãy là người tiêu dùng thông minh để bảo đảm sức khỏe cho đôi mắt của bạn!

0/5 (0 Reviews)