Dày Sừng Nang Lông (Da gà) là gì? Có chữa được không?

Mục lục

  • Dày sừng nang lông (da gà) là gì?
  • Nguyên nhân nào gây ra hiện tượng này?
  • Các thói quen nào đang khiến tình trạng da sần sùi nặng hơn?
  • Có cách nào chữa da bị dày sừng nang lông một cách triệt để?
  • Cách điều trị dày sừng nang lông tại nhà

Các vấn đề da gà hay dày sừng nang lông lại xuất hiện trên cơ thể và tình trạng này da lại trở nên trầm trọng hơn do nhiệt độ đang dần nóng lên. Da bạn bắt đầu nổi sần sùi trên bề mặt, sẽ khiến làn da bạn trông vô cùng mất thẩm mỹ. Cùng Hoctrangdiemodau tìm hiểu về tình trạng da này và cách điều trị bạn nhé!

Để giúp tất cả chúng ta có thể hiểu thêm về tình trạng này, dưới đây là tổng hợp một lưu ý cần biết về tình trạng trên. Chẳng hạn như dày sừng nang lông là gì, nguyên nhân gây ra chúng và quan trọng nhất là cách điều trị hiệu quả nhất.

Dày sừng nang lông (da gà) là gì?

Keratosis Pilaris (KP) là tên y tế của vấn đề da bị dày sừng nang lông. Tình trạng này xuất hiện với một ít mụn đỏ, nâu hoặc trắng trông giống như da gà. Chứng này thường xuất hiện nhất ở cánh tay, đùi, má và mông. Nếu mắc phải chứng dày sừng nang lông, bạn sẽ không cảm thấy ngứa ngáy. Tình trạng này không lây nhiễm và không đe dọa đến sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên, bạn có thể cảm thấy da khô ráp và hơi khó chịu.

dày sừng nang lông tlà gì

dày sừng nang lông tlà gì

Nguyên nhân nào gây ra hiện tượng này?

Dày sừng nang lông xuất hiện là do có quá nhiều keratin tích tụ trong lỗ chân lông của chúng ta. Điều gây ra tình trạng tắc nghẽn lỗ chân lông do tích tụ chất sừng. Vì vậy, bạn sẽ chỉ tìm thấy tình trạng này ở những nơi da có nang lông. Bên cạnh đó, có một số giả thuyết cho rằng sữa và gluten có thể góp phần gây ra chứng dày sừng nang lông.

nguyên nhân gây nên dày sừng nang lông tại nhà

nguyên nhân gây nên dày sừng nang lông tại nhà

Các thói quen nào đang khiến tình trạng da sần sùi nặng hơn?

Thay đổi nội tiết tố có thể là nguyên nhân chính. Tình trạng này có xu hướng bùng phát trong giai đoạn dậy thì và mang thai. Tuy nhiên, nhiệt độ cũng có thể ảnh hưởng đến tình trạng này. Ngoài ra không sử dụng đúng sản phẩm chăm sóc da toàn thân có thể làm cho tình trạng trở nên tồi tệ hơn. Ví dụ, xà phòng thơm và các sản phẩm tắm gội, sữa tắm tẩy da chết có chứa tẩy quá mạnh hay nước tắm quá nóng đều có thể góp phần gây ra điều này. Hơn nữa, việc gãi hoặc chà xát da có thể làm cho tình trạng tồi tệ hơn.

sai lầm khi chữa dày sừng nang lông tại nhà

sai lầm khi chữa dày sừng nang lông tại nhà

Có cách nào chữa da bị dày sừng nang lông một cách triệt để?

Không có một cách hay phương pháp nào có thể điều trị chứng dày sừng nang lông triệt để. Tuy nhiên, tình trạng này thường thì nó có thể biến mất khi bạn trưởng thành hơn. Trong hầu hết các trường hợp, nó sẽ biến mất khi bạn đến tuổi ba mươi.

Cách điều trị dày sừng nang lông tại nhà

Mặc dù không thể điều trị hoàn toàn, nhưng chúng ta có thể làm giảm và kiểm soát tình trạng này. Đầu tiên và quan trọng nhất là hãy tránh xa các sản phẩm chứa nhiều hương liệu và hạn chế ở trong môi trường có nhiệt độ cao. Đối với việc làm phẳng các vết sưng tấy, thì tẩy da chết có thể làm tốt việc này. Thay vì tẩy tế bào chết một cách thô bạo, hãy thử massage nhẹ nhàng trên da. Bạn cũng có thể dùng sản phẩm tẩy da chết hóa học như axit glycolic, axit lactic hoặc axit salicylic.

AHA/BHA là hai chất tẩy tế bào chết hóa học đều có hiệu quả trong trường hợp này. Các sản phẩm sử dụng tỷ lệ rất thấp axit để nới lỏng liên kết giữa các tế bào da cũ. Đồng thời giúp loại bỏ các tắc nghẽn trong da của chúng ta và loại bỏ các tế bào da chết.

Cách điều trị dày sừng nang lông tại nhà

Cách điều trị dày sừng nang lông tại nhà

Bạn đừng quá áp lực nếu đang gặp phải tình trạng này. Dày sừng nang lông thực sự không ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như sinh hoạt hằng ngày của chúng ta. Nhưng nếu bạn muốn một làn da mềm mịn hơn, thì bạn có thể áp dụng những cách trên. Tuy không thể điều trị dứt điểm tình trạng này, nhưng có thể giúp bạn cải thiện vấn đề về tình trạng da sần sùi.

Nguồn: Tham khảo L’Officiel

[kdn-script type=”text/javascript” src=”https://s3.amazonaws.com/downloads.mailchimp.com/js/mc-validate.js”][/kdn-script][kdn-script type=”text/javascript”](function($){window.fnames=new Array();window.ftypes=new Array();fnames[0]=’EMAIL’;ftypes[0]=’email’;fnames[1]=’FNAME’;ftypes[1]=’text’;fnames[2]=’LNAME’;ftypes[2]=’text’;fnames[3]=’ADDRESS’;ftypes[3]=’address’;fnames[4]=’PHONE’;ftypes[4]=’phone’;}(jQuery));var $mcj=jQuery.noConflict(true);[/kdn-script]

[kdn-iframe name=”video-frame” src=”https://www.youtube.com/embed/qfZO9z7T_HM?rel=0″ frameborder=”0″ allow=”accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen=””][/kdn-iframe]

Tags

At-home beauty – Làm đẹp tại nhà

Beauty Seeker

dày sừng nang lông

da gà

da sần sùi


Xuan Le

Tôi tin rằng với nhiều kiến thức hơn về tất cả các sản phẩm chăm sóc da, cũng như chăm sóc cơ thể chúng ta có thể đạt được những bước tiến tích cực để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình!


Facebook


Twitter

Nhận thông báo hàng tuần cho tin tức làm đẹp

    0/5 (0 Reviews)