CÓ NÊN ĐEO KÍNH ÁP TRÒNG THƯỜNG XUYÊN?

Rate this post

CÓ NÊN ĐEO KÍNH ÁP TRÒNG THƯỜNG XUYÊN?

Đeo kính áp tròng thường xuyên có gây hại cho mắt không?

Việc sử dụng lens mắt quá thường xuyên, trong một thời gian dài liên tục sẽ gây hại cho “cửa sổ tâm hồn” của bạn. Quả đúng như vậy!

Trước tiên, bởi vì kính áp tròng “áp” trực tiếp lên niêm mạc của mắt mà vùng này lại là nơi tập trung sự trao đổi oxy của mắt nên khi “áp” kính lâu lên vùng niêm mạc sẽ gây thiếu oxy cho mắt, mắt nhanh bị mờ, mỏi, khô.

Đeo/tháo kính áp tròng nhiều lần, quá thường xuyên, làm bụi len lỏi giữa kính và mắt, dễ gây trầy xước giác mạc, tạo nên những chấn thương không dễ dàng nhận biết cho vùng mắt và khi những tổn thương này không được điều trị kịp thời, để lâu ngày sẽ gây ra viêm loét giác mạc, làm giảm thị lực.

Đeo kính áp tròng thường xuyên sẽ gây hại mắt

Bên cạnh đó, việc đeo lens thường xuyên, đặc biệt là loại lens có hạn dùng lâu, cần bảo dưỡng chất lượng bằng dung dịch rửa kính mà người dùng lại chọn các dung dịch rửa kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, có thể làm tăng khả năng bị lây nhiễm các vi khuẩn, virus, các loại nấm, ký sinh trùng từ dung dịch rửa kính cho mắt, tạo nên nhiều tổn thương, bệnh về mắt.

Lưu ý cần biết để đeo kính áp tròng an toàn cho mắt

– Muốn đeo kính áp tròng an toàn cho mắt nhất, trước khi đeo bạn cần tìm hiểu về cách đeo, cách bảo quản, những lưu ý khi sử dụng, cần đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất sản phẩm bạn đã chọn mua để dùng đúng cách và giảm tối đa các tổn thương cho mắt.

– Không đeo kính áp tròng quá lâu, bạn nên đeo trong 6-8 tiếng thì tháo ra cho mắt “nghỉ” khoảng 2 tiếng rồi mới đeo lại và tuyệt đối không đeo khi ngủ.

– Không lạm dụng kính áp tròng để làm đẹp vì khi chọn kính áp tròng như một phụ kiện thời trang không thể thiếu, nếu đeo mà có hiện tượng cộm hay đỏ mắt, bạn tạm thời không nên đeo và để cho mắt hồi phục lại mới tiếp tục sử dụng, không nên vì đẹp mà bất chấp, sẽ rất dễ gây ra nhiều tổn thương cho mắt.

Lưu ý cần biết để đeo kính áp tròng an toàn cho mắt

– Trong thời gian đeo lens cứ 1 tiếng bạn nên nhỏ mắt một lần với thuốc nhỏ mắt chuyên dụng dành cho người đeo lens để tránh tình trạng mắt bị khô, dẫn tới đỏ và gây kích ứng mắt.

– Hiện nay trên thị trường có nhiều thương hiệu cải thiện được việc bổ sung oxy cho mắt khi dùng lens nhưng để đảm bảo an toàn cho mắt, hạn chế các tác hại, tốt nhất bạn vẫn nên đeo lens trong thời gian hợp lý, theo thông tin của nhà sản xuất.

Qua bài viết này, bạn hãy đeo kính áp tròng thời gian hợp lý hơn, áp dụng ngay các mẹo dùng lens an toàn để sử dụng lens hiệu quả, tiện lợi hơn nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *