Chạy bộ giảm cân có làm bắp chân to không? Tác dụng phụ thế nào?

Mục lục

  • Tác dụng của việc chạy bộ giảm cân
  • Những yếu tố nào ảnh hưởng tới hình dáng của đôi chân
  • Chạy bộ giảm cân có làm bắp chân to không?
  • Cách chạy bộ giảm cân đúng cách giúp chân không bị to

Mục đích chính của giảm cân là sở hữu vòng eo quyến rũ và đôi chân thon gọn. Tuy nhiên, đôi chân trở nên cơ bắp sau khi giảm cân lại là điều mà chẳng ai mong muốn. Vì vậy, hãy cùng Hoctrangdiemodau tìm hiểu xem liệu phương pháp chạy bộ giảm cân này có “tác dụng phụ” không nhé? 

chayh bộ giảm cân

chayh bộ giảm cân

Tác dụng của việc chạy bộ giảm cân

Chạy bộ là phương pháp giảm cân mang lại hiệu quả cao trong quá trình giảm cân. Chạy bộ giảm cân giúp cơ thể giảm được khối lượng mỡ lớn do khả năng tiêu thụ calo đáng kể. Việc chạy bộ giúp kích thích nhịp tim và hơi thở tăng quá trình trao đổi chất từ đó giúp đốt cháy lượng mỡ thừa đáng kể. 

Những yếu tố nào ảnh hưởng tới hình dáng của đôi chân

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến hình dáng đôi chân nhưng Hoctrangdiemodau đã tổng hợp được 3 nguyên nhân chính quyết định độ to, nhỏ của chân sau đây: 

  • Do di truyền

Cơ địa và cấu tạo cơ thể mỗi người là hoàn toàn khác nhau. Sẽ có những người có đôi chân thon dài bẩm sinh, cũng có những người sở hữu chân bự từ khi mới lọt lòng. 

  • Do sự phân bố mỡ trên cơ thể

Cấu trúc gen, phân bố mỡ trên cơ thể của mỗi người sẽ khác nhau. Những người có sự phân bố mỡ ở vùng thân trên nhiều hơn so với phần chân. Ngược lại, cũng có nhiều người dự trữ mỡ ở vùng chân. Nếu hình dáng chân của bạn được quyết định bởi mỡ thì đừng lo, chạy bộ giảm cân sẽ giúp bạn sở hữu đôi chân thon thả như ý. 

  • Do tỷ lệ mỡ và cơ

Hệ cơ xương không thể thay đổi, tỉ lệ cơ và mỡ là chìa khóa duy nhất quyết định đến độ đàn hồi của đôi chân. Tỉ lệ cơ – mỡ trên chân sẽ thay đổi dựa vào phong cách sống, chế độ ăn uống và tập luyện thể thao của mỗi người vậy nên đừng quên phương pháp chạy bộ giảm cân để giảm mỡ vùng bắp chân nhé! 

Chạy bộ giảm cân có làm bắp chân to không?

Một sự thật là khi phụ nữ thực hiện phương pháp chạy bộ giảm cân, nếu muốn cơ bắp được phát triển mạnh thường phải tiêm thêm các loại hormone tương tự. Bên cạnh đó, kết hợp chế độ tập luyện vô cùng khắt khe. 

chạy bộ giảm cân

chạy bộ giảm cân

Vì thế, nếu bạn chỉ tập luyện các bài cơ bản như chạy bộ thì  bắp chân sẽ khó có thể phát triển. Các bài tập ở mức độ cao thường chỉ giúp tiêu hao mỡ thừa, và sẽ khiến cơ thể trở nên săn chắc chứ rất khó để làm bắp chân to. 

Cách chạy bộ giảm cân đúng cách giúp chân không bị to

Khi nhắc đến chạy bộ, mọi người thường nghĩ đây là bộ môn thể thao đơn giản và không sở hữu yêu cầu quá cao. Tuy nhiên, chạy bộ với từng mục đích khác nhau cần có phương pháp và kỹ thuật cụ thể nhằm nâng cao được hiệu quả tập luyện. 

cách chạy bộ giảm cân

cách chạy bộ giảm cân

Để chạy bộ giảm cân mà không làm bắp chân to, bạn có thể kết hợp việc chạy bộ với các bài tập cardio; hạn chế chạy trên các địa hình cao, dốc; nên tập chạy bằng mũi chân, không chạy bằng cả bàn chân; tập chạy đường dài, chạy bền với tốc độ chậm… Bạn cũng đừng quên khởi động kỹ càng trước khi chạy, chuẩn bị trang phục chạy thoải mái, thấm hút mồ hôi cùng với giày êm chân, vừa vặn để tránh chấn thương… 

Hoctrangdiemodau hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và phù hợp với bạn. Chúc bạn giảm cân thành công bằng phương pháp chạy bộ giảm cân và sở hữu đôi chân thon gọn như ý. 

>> Xem thêm: Chạy bộ có giảm cân không?

Nguồn: Tham khảo L’Officiel

[kdn-script type=”text/javascript” src=”https://s3.amazonaws.com/downloads.mailchimp.com/js/mc-validate.js”][/kdn-script][kdn-script type=”text/javascript”](function($){window.fnames=new Array();window.ftypes=new Array();fnames[0]=’EMAIL’;ftypes[0]=’email’;fnames[1]=’FNAME’;ftypes[1]=’text’;fnames[2]=’LNAME’;ftypes[2]=’text’;fnames[3]=’ADDRESS’;ftypes[3]=’address’;fnames[4]=’PHONE’;ftypes[4]=’phone’;}(jQuery));var $mcj=jQuery.noConflict(true);[/kdn-script]

[kdn-iframe name=”video-frame” src=”https://www.youtube.com/embed/Wl5jkXB7dj0?rel=0″ frameborder=”0″ allow=”accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen=””][/kdn-iframe]

Tags

tập thể dục

chạy bộ

giảm mỡ bắp chân

Health Enhancer

Health and well-being

Healthy being


Hiền Trần


Facebook


Twitter

Nhận thông báo hàng tuần cho tin tức làm đẹp

    0/5 (0 Reviews)