Cảnh báo: Các Kiểu Tóc này đẹp đấy nhưng lại âm thầm gây hại cho tóc của bạn

Mục lục

  • Các kiểu buộc tóc mỗi ngày
  • Thắt bím tóc
  • Tạo kiểu tóc khi tóc còn ướt
  • Búi tóc khi ngủ
  • Tạo kiểu tóc với nhiệt
  • Các kiểu tóc nối
  • Tóc đã qua xử lý màu

Chăm sóc tóc là một công việc không phải đơn giản. Đặc biệt là khi có rất nhiều người trong chúng ta thích thử nghiệm các kiểu tóc khác nhau. Nhưng bạn có biết rằng các kiểu tóc này có thể làm tổn thương mái tóc của bạn không? Cùng Hoctrangdiemodau khám phá xem đó là những kiểu tóc nào và cách khắc phục tình trạng hư tổn cho tóc bạn nhé!

Các kiểu buộc tóc mỗi ngày

Buộc tóc là một cách nhanh chóng và dễ dàng để tạo kiểu với mái tóc chưa gội. Các kiểu tóc buộc cao mang đến cho bạn vẻ ngoài gọn gàng. Nhưng đây có thể là một trong những cách tạo kiểu gây hại nhất cho tóc bạn. Khi bạn buộc tóc mỗi ngày, bạn đang tạo thêm căng thẳng cho tóc và lặp đi lặp lại điều đó hằng ngày. Đây là lý do sẽ khiến tóc bạn xơ xác và gãy rụng ở phần được buộc.

Vì vậy, hãy hạn chế buộc tóc hàng ngày để tránh tạo áp lực cho tóc. Nếu bạn bắt buộc phải buộc tóc bạn có thể thay thế dây thun bằng những chiếc dây buộc tóc dày, bọc vải. Chẳng hạn như scrunchies, vừa tránh hư tổn cho tóc vừa rất trendy.

Các Kiểu Tóc buộc tóc mỗi ngày

Các Kiểu Tóc buộc tóc mỗi ngày

Thắt bím tóc

Các kiểu tóc bím tóc quá chặt cũng có thể gây ra căng thẳng khi kéo căng các nang tóc. Những kiểu thắt bím này có thể gây hại tùy thuộc vào độ căng hay nặng của các bím tóc. Sự căng thẳng lên nang tóc có thể làm tóc yếu đi và đôi khi gây rụng tóc. Căng thẳng kéo dài thường xuyên có thể dẫn đến tình trạng rụng tóc nghiêm trọng.

Cách tốt nhất để thắt bím tóc mà không bị tổn thương nhiều là không thắt bím quá chặt. Bạn cần hạn chế việc thắt bím tóc thường xuyên. Bên cạnh đó, cần dưỡng ẩm da đầu trước, trong và sau khi thắt bím với tinh dầu.

Các Kiểu Tóc thắt bím

Các Kiểu Tóc thắt bím

Tạo kiểu tóc khi tóc còn ướt

Nếu sợi tóc của bạn có bất kỳ khuyết điểm nào, thì những điểm đó sẽ càng yếu hơn khi bị ướt. Vì vậy, xoắn, kéo hoặc tạo kiểu với mái tóc ướt của bạn sẽ khiến tóc dễ gãy rụng hơn. Những ngọn tóc mỏng manh vốn đã dễ gãy rụng thường bị ảnh hưởng nhiều nhất. Khi tạo kiểu tóc, tóc thường được cố định bằng ghim hoặc chun buộc tóc có thể tạo ra những phần tóc chẻ ngọn mới. Điều này thậm chí tóc khiến tóc xơ xác hơn nữa khi áp dụng trên tóc ướt.

Vì vậy, nếu tóc của bạn được cột chặt khi còn ướt, độ căng sẽ tăng lên khi tóc khô. Mặc dù tạo các kiểu tóc khi còn ướt sẽ có thể đẹp hơn. Nhưng điều này không đáng để bạn bị rụng tóc. Thay vào đó, nếu bạn thực sự muốn có một mái tóc bóng mượt, hãy thử xịt dưỡng tóc để làm ẩm tóc cũng như bảo về tóc khỏi nhiệt.

Tạo kiểu tóc khi tóc còn ướt

Tạo kiểu tóc khi tóc còn ướt

Búi tóc khi ngủ

Mặc dù khi ngủ với các kiểu tóc búi cao có thể giúp bạn giữ được nếp tóc như ở tiệm. Nhưng điều này cũng có thể gây ra một số hậu quả nghiêm trọng cho quá trình chăm sóc tóc của bạn. Bạn cần phải xõa tóc ra để tóc không bị căng khi ngủ. Búi tóc khi ngủ có thể gây rối tóc. Việc lăn lộn trong khi ngủ có thể gây ma sát và giật mạnh chân tóc.

Nếu bạn không muốn tóc mất nếp sau khi thức dậy, hãy thử thay thế vỏ gối vải cotton bằng vải sa tanh hoặc lụa. Chất liệu trơn cho phép tóc của bạn tránh mọi ma sát có thể dẫn đến tóc gãy rụng.

Búi tóc khi ngủ

Búi tóc khi ngủ

Tạo kiểu tóc với nhiệt

Rất nhiều người trong chúng ta yêu thích mái tóc vào nếp, mượt mà. Tuy nhiên, tạo kiểu thường xuyên có thể đi kèm với một cái giá. Việc sử dụng nhiệt lên tóc khiến các liên kết tóc bị đứt gãy và làm thay đổi cấu trúc phân tử bên trong của tóc. Đây là nguyên nhân khiến tóc chẻ ngọn được hình thành.

Nếu bạn không thể đi ra ngoài mà không tạo kiểu, bạn nên thêm các sản phẩm có axit amin vào quy trình chăm sóc tóc của mình hoặc điều trị keratin để giảm thiểu bất kỳ tổn thương nào có thể xảy ra với tóc. Những sản phẩm này sẽ giúp bạn có mái tóc dễ tạo các kiểu tóc đẹp hơn mà không phá vỡ bất kỳ liên kết nào của các sợi tóc.

Tạo kiểu tóc với nhiệt

Tạo kiểu tóc với nhiệt

Các kiểu tóc nối

Việc nối tóc và không chăm sóc chúng thường xuyên có thể gây ra những tổn thương đáng kể cho tóc nguyên thủy của bạn. Không có một phương pháp nối tóc nào tốt cho tóc ngay cả khi bạn áp dụng phương pháp tốt nhất trên thế giới. Trọng lượng của những sợi tóc nối này là liên tục kéo tóc bạn. Điều này có thể gây đứt gãy cho các sợi tóc nguyên thủy. Nếu các phần nối không được bảo dưỡng đúng cách, chắc chắn chúng sẽ gây ra các nút thắt ở phần tóc mới và chắc chắn làm gãy tóc nơi các mối nối được áp dụng.

Để tránh được việc các kiểu tóc nối gây ra tổn thương cho tóc, bạn nên thử những bộ tóc kẹp. Các bộ tóc hiện nay được bán rất nhiều trên thị trường và ít gây thiệt hại hơn. Hãy lưu ý chọn những bộ càng ít kẹp càng tốt, để giảm thiểu mọi thiệt hại cho tóc.

Các kiểu tóc nối

Các kiểu tóc nối

Tóc đã qua xử lý màu

Các kiểu tóc đã qua xử lý màu đôi khi có thể gây ra nhiều hư tổn hơn bạn nghĩ. Đặc biệt là đối với những màu nhuộm sáng và cần tẩy tóc. Để giảm khả năng tóc hư tổn, bạn nên chọn màu gần với màu tóc tự nhiên của mình. Vì nếu bạn muốn có mái tóc màu cam, bạn sẽ phải nâng tông màu bằng cách tẩy. Tuy nhiên, nếu đã lỡ phải lòng với các màu tóc tẩy, đừng quên sử dụng các sản phẩm chuyên dụng để phục hồi và nuôi dưỡng mái tóc sau tẩy nhé!

Các Kiểu Tóc đã qua xử lý màu

Các Kiểu Tóc đã qua xử lý màu

Tất cả chúng ta đều yêu thích các kiểu tóc vào nếp bóng bẩy hay những bím tóc buộc chặt. Tuy nhiên, chìa khóa để giữ gìn mái tóc đẹp của chúng ta là đừng quá lạm dụng những kiểu tóc này và để cho tóc có thời gian phục hồi cũng như nghỉ ngơi. Mọi thứ trong chừng mực đó là quy tắc không quá khó để thực hiện phải không nào?

Nguồn: Tham khảo Coveteur

[kdn-script type=”text/javascript” src=”https://s3.amazonaws.com/downloads.mailchimp.com/js/mc-validate.js”][/kdn-script][kdn-script type=”text/javascript”](function($){window.fnames=new Array();window.ftypes=new Array();fnames[0]=’EMAIL’;ftypes[0]=’email’;fnames[1]=’FNAME’;ftypes[1]=’text’;fnames[2]=’LNAME’;ftypes[2]=’text’;fnames[3]=’ADDRESS’;ftypes[3]=’address’;fnames[4]=’PHONE’;ftypes[4]=’phone’;}(jQuery));var $mcj=jQuery.noConflict(true);[/kdn-script]

[kdn-iframe name=”video-frame” src=”https://www.youtube.com/embed/IwBAGxeE3DU?rel=0″ frameborder=”0″ allow=”accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen=””][/kdn-iframe]

Tags

Strong hair

Beauty Seeker


Xuan Le

Tôi tin rằng với nhiều kiến thức hơn về tất cả các sản phẩm chăm sóc da, cũng như chăm sóc cơ thể chúng ta có thể đạt được những bước tiến tích cực để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình!


Facebook


Twitter

Nhận thông báo hàng tuần cho tin tức làm đẹp

    0/5 (0 Reviews)