Cách trang điểm để mắt to hơn theo phong cách Hàn Quốc

Đôi mắt được coi là cửa sổ tâm hồn của mỗi người. Vì vậy đôi mắt là thứ đầu tiên quyến rũ người đối diện khi họ gặp bạn. Đôi mắt nói lên được tâm tư, tình cảm cũng như phần nào về suy nghĩ của đối phương. Vậy làm sao để đôi mắt trở nên long lanh và có chiều sâu hơn? Hãy học cách trang điểm theo phong cách Hàn Quốc để có đôi mắt to và xinh đẹp hơn nhé.

Cách trang điểm để mắt to hơn theo phong cách Hàn Quốc

1. Cách trang điểm cho mi mắt

Chút khéo léo với cây bút chì kẻ mắt sẽ giúp bạn sở hữu đôi mắt to tròn quyến rũ gấp đôi. Chì kẻ mắt (eyeliner) là một món đồ trang điểm mắt quan trọng bên cạnh mascara, phấn bóng mắt… Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách trang điểm sử dụng eyeliner để mắt to hơn từ 2,3 lần.

– Đầu tiên, tay phải kéo lông mày phải lên trên, mi mắt mở góc 45 độ để nhìn rõ được đường mí mắt. tay trái cầm trì kẻ mắt, kẻ sát đường chân mi. Hãy nhớ là kẻ đậm ở giữa và nhỏ dần về hai đầu để tăng độ lớn của con ngươi.

– Tiếp theo, kẻ mi dưới đậm ở phía đuôi mắt và nhạt dần và phía bên trong.

– Nhắm mắt, dùng tăm bông đầu nhỏ xoa đều lên đường kẻ mi trên khoảng 4,5 đường sẽ giúp đường kẻ mắt trông tự nhiên hơn, đồng thời mở rộng phạm vi của đường kẻ.

– Sau đó, mở mắt rồi dùng tăm bông lau theo đường kẻ dưới 4,5 lần. Việc này không chỉ khiến màu chì được tán đều hơn, mà còn giúp lấy đi những mảng màu bám ở chân lông mi làm đường kẻ mắt sẽ tự nhiên và có chiều sâu hơn.

– Dùng bút lông kẻ mắt phủ bóng mắt, men theo đường lông mi dưới rồi kéo lông mày nhếch cao lên, và phủ bóng mắt sát đường lông mi trên với bút lông.

– Cuối cùng, bạn thực hiện các bước tiếp theo như đánh bầu mắt, kẻ lông mày, chuốt mascara, gắn mi giả.. để đạt hiệu quả cao nhất.

2. Dùng kẹp uốn mi

Kẹp mi là cách trang điểm giúp mi mắt trở nên cong hơn, từ đó tạo cảm giác mắt to và đẹp. Không chỉ làm mắt to ra đáng kể mà kẹp mi còn giúp mắt bạn nhìn tỉnh táo, tươi sáng hơn.

3. Chuốt Mascara

Cách trang điểm để mắt to hơn theo phong cách Hàn Quốc

Mi càng dài thì trông mắt càng to. Đây là cách trang điểm để mắt to mà hầu như ai cũng biết. Bạn chải mascara từ chân mi rồi vuốt nhẹ dần cho đến phần cuối mi sao cho lượng mascara giảm dần.

Lưu ý phần chân mi bạn cần tô đậm hơn để tạo cảm giác mi trông dày và dài. Nên nhớ, không dùng mascara cho phần đuôi mi vì làm vậy mắt bạn trông sẽ chỉ cồng kềnh hơn và nhỏ hơn.

4. Dùng phấn sáng trông mắt to hơn

Trang điểm mắt sáng hơn sẽ thu hút sự tập trung của người đối diện, hơn thế nữa là tác dụng làm to mắt lên đúng như ý bạn. Chìa khóa ở đây là đánh mắt sáng ở vùng giữa và nhạt dần về phía đuôi mắt với phấn màu ngọc trai sẽ giúp mắt trông to hơn.

5. Dùng kem dưỡng mắt

Phần da ở mắt hơi nhăn nheo hoặc sưng lên vừa khiến bạn trông mệt mỏi, vừa làm mắt bạn bé lại. Vì thế, hãy giảm sưng hay nhăn da mắt bằng các sản phẩm kem dưỡng cho vùng da xung quanh mắt. Bọng mắt xuất hiện bởi nước được lưu giữ trong các túi nước mắt, và các sản phẩm nhất định sẽ  giúp bạn khắc phục được vấn đề này. Các chuyên gia khuyên dùng các loại kem dưỡng mắt có chứa vitamin K là tốt nhất.

Trên đây là toàn bộ cách trang điểm để mắt to hơn theo phong cách Hàn Quốc để các bạn tham khảo. Nếu bạn muốn sở hữu đôi mắt to có hồn và đẹp hơn thì hãy nhớ lưu lại công thức này để thực hành khi đi chơi hoặc tham dự các buổi tiệc quan trọng nhé. Chúc các bạn thành công!

0/5 (0 Reviews)