Cách Dưỡng Tóc bằng protein: Dùng khi nào, cách dùng và tại sao bạn nên sử dụng

Rate this post

Mục lục

 • Tổng quan về thành phần protein
 • Tại sao nên áp dụng cách dưỡng tóc với protein?
 • Lợi ích của việc chăm sóc tóc tóc với protein
 • Loại tóc nào nên áp dụng cách dưỡng tóc này?
 • Khi nào và cách sử dụng cách dưỡng tóc bằng protein

Chúng ta đều biết rằng protein là một phần quan trọng của một chế độ ăn uống cân bằng. Protein là thành phần dinh dưỡng mà chúng ta sử dụng cho việc xây dựng cơ bắp khỏe mạnh. Nhưng liệu thành phần này có sức mạnh để củng cố những gì bên ngoài cơ thể chúng ta không? Ví dụ, như tóc chẳng hạn? Cùng Hoctrangdiemodau giải đáp những thắc mắc này và cách dưỡng tóc với thành phần này, bạn nhé!

Tóc của chúng ta là một phức hợp bao gồm các tế bào chết, protein, nước, lipid, sắc tố và các nguyên tố vi lượng. Và tóc của chúng ta thực sự được tạo thành chủ yếu từ protein. Vì vậy, thật dễ dàng để hiểu tại sao cung cấp protein cho tóc hư tổn lại có thể giúp tóc phục hồi. Tuy nhiên, mặc dù có sự đa dạng về protein, protein của tóc chủ yếu bao gồm keratins.

cách dưỡng tóc đẹp

cách dưỡng tóc đẹp

Tổng quan về thành phần protein

Loại thành phần: Chất tăng cường

Lợi ích chính: Cải thiện độ đàn hồi của tóc, củng cố nang tóc và cải thiện vẻ ngoài tổng thể của tóc.

Đối tượng khuyên dùng: Những người có mái tóc khô, mất nước, hư tổn, đã qua xử lý màu, cực kỳ xốp hoặc kết cấu sẽ cần đến thành phần này.

Bạn có thể sử dụng nó thường xuyên như thế nào: Các liệu pháp dưỡng tóc tại tiệm có thể áp dụng theo mùa hoặc hàng năm, tùy thuộc vào tình trạng tóc và da đầu. Đối với cách dưỡng tóc tại nhà, protein sẽ có thể sử dụng hàng tháng hoặc hàng tuần nếu cần.

Hoạt động tốt với: Collagen.

Không nên sử dụng với: Không có thành phần nào được biết là gây cản trở tiêu cực đến protein. Nhưng các phương pháp điều trị bằng protein ở salon có thể chứa các hóa chất mạnh có thể tương tác với các sản phẩm chăm sóc tóc khác.

thành phần protein

thành phần protein

Tại sao nên áp dụng cách dưỡng tóc với protein?

Các tế bào tóc của chúng ta ở gốc gắn với các tuyến bã nhờn trong da. Do đó, bên dưới bề mặt da, các tế bào sống được máu nuôi dưỡng tốt nhờ cung cấp oxy, peptit và lipid từ bã nhờn của chúng ta. Khi tóc càng xa da đầu, các dưỡng chất này giảm dần. Khi đó, tóc chúng ta mất độ ẩm và chất dinh dưỡng. Protein sẽ bị sừng hóa bắt đầu tách ra và phân hủy. Điều này dẫn đến việc tóc sẽ mất đi độ đàn hồi và các liên kết yếu đi. Cuối cùng, các liên kết này bị nứt, vỡ hoặc tách ra. Vì vậy, hỗ trợ và thúc đầy protein cho tóc là chìa khóa để tóc và da đầu chắc khỏe.

Cách Dưỡng Tóc với protein nên hay không?

Cách Dưỡng Tóc với protein nên hay không?

Lợi ích của việc chăm sóc tóc tóc với protein

Protein là thành phần chính cấu tạo nên tóc. Do đó, việc thay thế protein đã bị mất hoặc bị hư hại sẽ giúp cải thiện sức khỏe tổng thể của tóc. Protein chắc chắn sẽ tác động đến mật độ, độ đàn hồi và độ chắc khỏe của tóc. Ngoài ra, protein còn giúp loại bỏ gãy rụng và tóc chẻ ngọn. Đồng thời giúp tóc đạt được độ dày mong muốn và khỏe hơn.

Lợi ích chính của cách dưỡng tóc bằng protein này là giúp cho các thành phần protein hoặc axit amin được đưa vào nang tóc và làm cứng lớp biểu bì. Điều này tạo ra một rào cản xung quanh nang tóc, giúp bảo vệ tóc khỏi bị tổn thương. Phương pháp điều trị protein được thiết kế để phục hồi và niêm phong lớp biểu bì. Giúp ngăn ngừa mất nước và giữ cho chất dinh dưỡng ở trong tóc.

Keratin tại salon và các phương pháp điều trị bằng protein khác đã được phát hiện có một số nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng. Chẳng hạn như việc phải tiếp xúc với formaldehyde. Phương pháp điều trị protein tại salon khác với phương pháp điều trị protein tại nhà. Ngoài ra, phương pháp điều trị bằng protein ở salon chứa một loạt các hóa chất mạnh và thường khắc nghiệt. Bao gồm cả formaldehyde và kết hợp với nhiệt. Những nhân tố này thực sự có thể có tác dụng ngược và làm tóc khô xơ hơn.

lợi ích khi chăm sóc tóc bằng protein

lợi ích khi chăm sóc tóc bằng protein

Loại tóc nào nên áp dụng cách dưỡng tóc này?

Mọi loại tóc đều có thể áp dụng protein vào thói quen chăm sóc tóc. Tuy nhiên, những người có mái tóc khô, mất nước, hư tổn, đã qua xử lý màu, cực kỳ xốp hoặc kết cấu sẽ được hưởng lợi nhiều nhất. Mặc dù phương pháp điều trị bằng protein tại nhà không có hại. Song cách dưỡng tóc này có thể không cần thiết đối với những người có mái tóc khỏe, bóng, chắc và dày.

loại tóc nào nên áp dụng Cách Dưỡng Tóc protein

loại tóc nào nên áp dụng Cách Dưỡng Tóc protein

Khi nào và cách sử dụng cách dưỡng tóc bằng protein

Bạn nên theo dõi tình trạng protein của tóc trước khi tiếp nhận bất kỳ phương pháp dưỡng tóc nào. Thời gian giữa các lần dưỡng tóc với protein tại salon có thể dao động theo mùa đến theo năm. Việc này sẽ tùy thuộc vào tình trạng tóc và da đầu của bạn.

Ngược lại, cách dưỡng tóc bằng protein tại nhà có thể được sử dụng hàng tháng hoặc hàng tuần khi cần thiết. Nếu theo đuổi phương pháp điều trị bằng protein tại nhà, sẽ có nhiều lựa chọn dành cho bạn. Bao gồm mặt nạ tóc tự làm và các sản phẩm dành cho tóc có chứa protein. Một số sản phẩm có thể để qua đêm và một số sẽ có thời gian nhất định. Bạn có thể tăng hiệu quả của phương pháp dưỡng tóc này bằng cách thêm nhiệt. Với các bước đơn giản như sau:

 • Chải kỹ tóc bằng ngón tay hoặc lược răng thưa để đảm bảo thoa đều các sản phẩm.
 • Quấn tóc thành một búi và dùng một vật che phủ, chẳng hạn như mũ tắm.
 • Sử dụng máy sấy tóc (ở nhiệt độ thấp). Di chuyển máy sấy quanh đầu đều đặn để đảm bảo nhiệt phân bố đều và tránh bị cháy tóc.
 • Tùy thuộc vào hướng dẫn của sản phẩm cụ thể, bạn có thể cần gội đầu và dưỡng tóc như bình thường sau khi áp dụng phương pháp này.

Khi nào nên sử dụng Cách Dưỡng Tóc bằng protein

Khi nào nên sử dụng Cách Dưỡng Tóc bằng protein

Trên đây là những chia sẻ của Hoctrangdiemodau về thành phần protein trong chăm sóc tóc và cách dưỡng tóc với thành phần này. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn sở hữu cho mình mái tóc bóng mượt và chắc khỏe. Đồng thời giúp bạn hiểu thêm về thành phần này.

Nguồn: Tham khảo L’Officiel

Tags

dưỡng tóc

Strong hair

Beauty Seeker

Ingredient seeker

Smooth hair

thành phần mỹ phẩm


Xuan Le

Tôi tin rằng với nhiều kiến thức hơn về tất cả các sản phẩm chăm sóc da, cũng như chăm sóc cơ thể chúng ta có thể đạt được những bước tiến tích cực để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình!


Facebook


Twitter

Nhận thông báo hàng tuần cho tin tức làm đẹp

  One thought on “Cách Dưỡng Tóc bằng protein: Dùng khi nào, cách dùng và tại sao bạn nên sử dụng

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *