Bạn biết gì về nhịn ăn gián đoạn? Đâu là cách nhịn ăn khoa học?

Rate this post

Mục lục

 • Phương pháp nhịn ăn gián đoạn là gì?   
 • Giảm cân bằng cách nhịn ăn gián đoạn có hiệu quả không?
 • 3 phương pháp giảm cân nhịn ăn gián đoạn an toàn, hiệu quả
  • Phương pháp giảm cân 16/8  
  • Ăn-Dừng-Ăn
  • Phương pháp 5:2  
 • Những lưu ý khi thực hiện phương pháp giảm cân nhịn ăn 16 tiếng

Nhịn ăn gián đoạn là phương pháp giảm cân khá mới hiện nay. Phương pháp này hứa hẹn mang đến nhiều lợi ích vượt trội như: giảm cân nhanh, cải thiện sức khỏe thể chất và não bộ… Bạn hãy cùng Hoctrangdiemodau tìm hiểu về phương pháp giảm cân nhịn ăn gián đoạn qua bài viết ngay sau đây nha. 

Phương pháp nhịn ăn gián đoạn là gì?   

Phương pháp giảm cân này tuân thủ theo mô hình ăn uống có chu kỳ giữa thời gian ăn và nhịn ăn. Đây là một phương pháp ăn kiêng, giảm cân hoàn toàn khác. Bởi bạn sẽ chú trọng nhiều hơn vào khoảng thời gian ăn và không nên ăn thay vì quan tâm đến loại thực phẩm như các chế độ giảm cân khác. 

phương pháp giảm cân nhịn ăn gián đoạn

phương pháp giảm cân nhịn ăn gián đoạn

Giảm cân bằng cách nhịn ăn gián đoạn có hiệu quả không?

Việc áp dụng chu kỳ nhịn ăn gián đoạn sẽ giúp bạn giảm lượng thức ăn tiêu thụ, dẫn đến giảm lượng calo. Nhịn ăn còn giúp giảm nồng độ insulin và tăng nồng độ hormone tăng trưởng. Điều này giúp thúc đẩy quá trình giải phóng hormone norepinephrine (noradrenaline) giúp đốt cháy chất béo hiệu quả và tăng cường trao đổi chất. Chính vì thế, phương pháp giảm cân này giúp mang lại hiệu quả vượt trội để bạn sở hữu thân hình thon gọn.  

3 phương pháp giảm cân nhịn ăn gián đoạn an toàn, hiệu quả

Phương pháp nhịn ăn gián đoạn gồm có 3 cách phổ biến. Các cách này đều được thực hiện dựa trên việc chia thời gian ăn và nhịn ăn theo ngày hoặc tuần. Sau đây là thông tin chi tiết về 3 phương cách này:

Phương pháp giảm cân 16/8  

Đây là phương pháp giảm cân nhịn ăn gián đoạn áp dụng thời gian nhịn ăn trong 16 giờ một ngày. Thời gian ăn trong ngày của bạn chỉ còn 8 giờ. Chu kỳ nhịn ăn gián đoạn 16/8 có thể thay đổi sau 1 – 2 tuần hoặc mỗi ngày tùy theo sở thích và thói quen của mỗi người. 

Ăn-Dừng-Ăn

Phương pháp giảm cân ăn – dừng – ăn áp dụng việc nhịn ăn 24 giờ với 1 hoặc 2 lần trong tuần. 

Phương pháp 5:2  

Đối với phương pháp này, bạn chỉ được phép ăn với hàm lượng calo 500 hoặc 600 kcal vào hai ngày không liên tục trong tuần. Trong 5 ngày còn lại có thể áp dụng chế độ ăn bình thường. 

Những lưu ý khi thực hiện phương pháp giảm cân nhịn ăn 16 tiếng

Trong 3 phương pháp giảm cân nhịn ăn gián đoạn như đã đề cập, 16/8 được xem là đơn giản, bền vững và dễ gắn bó nhất. Tuy nhiên, khi thực hiện phương pháp này, bạn cần lưu ý những điều sau:

phương pháp giảm cân nhịn ăn gián đoạn

phương pháp giảm cân nhịn ăn gián đoạn

 • Dù nhịn ăn gián đoạn 16/8 là phương pháp khá an toàn với tất cả mọi người nhưng bạn vẫn cần được tư vấn sức khỏe trước khi bắt đầu thực hiện. Đặc biệt đối với người đang sử dụng thuốc, huyết áp thấp, viêm loét dạ dày, bị tiểu đường… 
 • Phương pháp này không khuyến cáo áp dụng cho phụ nữ đang có ý định mang thai, đang mang thai hoặc cho con bú. 
 • Trong thời gian đầu thực hiện, phương pháp nhịn ăn gián đoạn 16/8 có thể gây ra một số tác dụng phụ như: mệt mỏi, yếu sức, choáng váng… Những triệu chứng này sẽ dần biến mất khi bạn đã hình thành thói quen ăn uống. 

Thông qua bài viết trên đây, Hoctrangdiemodau đã giới thiệu đến bạn phương pháp giảm cân nhịn ăn gián đoạn cho người mới bắt đầu. Đây chính là xu hướng giảm cân mới giúp mang lại nhiều lợi ích vượt trội cho sức khỏe và vóc dáng của bạn. Chúc bạn áp dụng thành công và nhanh chóng sở hữu được vóc dáng đúng chuẩn nhé.

>> Xem thêm: Nhịn ăn có giảm cân không?

Nguồn: Tham khảo L’Officiel

Tags

giảm cân

chế độ ăn kiêng

Health and well-being

Healthy being

giảm cân tại nhà


Hiền Trần


Facebook


Twitter

Nhận thông báo hàng tuần cho tin tức làm đẹp