7 loại thực phẩm tốt giúp bạn cải thiện tâm trạng

Rate this post

7 loại thực phẩm tốt giúp bạn cải thiện tâm trạng

Có bao giờ bạn đang cảm thấy hưng phấn thì đột nhiên trở nên cáu gắt và buồn bã không? Khi gặp phải trường hợp này, bạn có thể giúp tâm trạng vui trở lại bằng những loại thực phẩm dinh dưỡng dưới đây.

1. DẦU CÁ

Omega-3 acid béo có thể giúp nguy cơ trầm cảm và những cảm xúc tiêu cực. Theo một nghiên cứu, acid béo là thành phần chủ yếu có trong mô não. 60% khối lượng não được cấu tạo bởi chất béo và 30% là Omega – 3. Nếu ăn cá hồi, cá thu và cá mòi thường xuyên thì não bộ sẽ trở nên khoẻ hơn, cải thiện được tâm trạng và khả năng tập trung. Vì thế, bạn nên nạp ít nhất 140gr cá/ tuần để đạt được hiệu quả như mong muốn.

2. YẾN MẠCH

Yến mạch rất tốt trong việc giúp tâm trạng vui vì có chỉ số đường huyết thấp (GI). Loại thực phẩm này giúp giải phóng năng lượng ở trong máu. Điều này sẽ giữ cho lượng đường trong máu và tâm trạng ổn định. Bên cạnh đó, yến mạch còn chứa khoáng chất selenium có khả năng giúp bạn vui vẻ hơn. Vì thế, bạn nên ăn một chén yến mạch vào buổi sáng, có thể ăn kèm với mật ong, hạt và yogurt.

3. CHUỐI

Chuối có chứa vitamin A, B6, C iron, carbonhydrate… Đây là những chất tuyệt vời trong việc cải thiện tâm trạng, giúp bạn trở nên phấn chấn. Bên cạnh đó, bạn còn có thể ngủ ngon hơn, đầu óc minh mẫn, tránh được sự lo lắng và căng thẳng.

4. NƯỚC

Một trong những nguyên nhân khiến bạn trở nên cáu gắt mệt mỏi chính là cơ thể thiếu nước. Chính vì thế, để tâm trạng vui vẻ, bạn nên nạp đủ lượng nước cho một ngày. Để việc uống nước không trôi vào quên lãng, bạn nên đặt một bình nước to gần bàn làm việc, chỗ học tập hay đầu giường. Ngoài ra, bạn có thể thêm lá bạc hà, dưa leo, dâu để vị nước có phần mới lạ hơn.

5. CHOCOLATE ĐEN

Một cuộc khảo sát đã thực hiện trên 30 người. Họ được trao 40g chocolate đen và sau 14 ngày, kết quả cho thấy những người tham gia khảo sát có độ căng thẳng, lo lắng giảm đi rõ rệt. Một miếng nhỏ chocolate sẽ giúp não giải phóng edorphins và tăng cường serotonin. Tuy nhiên, bạn chỉ cần ăn một miếng nhỏ và hạn chế ăn quá nhiều.

6. HÀU

Thực tế, hàu là loại thực phẩm có ích đến vấn đề tâm thần. Hàu chứa một lượng lớn kẽm, chất cần thiết giúp cơ thể sản xuất năng lượng và cải thiện tình trạng não bộ. Vì thế, nếu bạn thêm hàu vào danh sách thực phẩm, bạn sẽ thấy tâm trạng được cải thiện và ổn định hơn.

7. NGŨ CỐC

Calcium có trong ngũ cốc có thể giảm căng thẳng và âu lo. Vì thế, bạn có thể thay bữa sáng hàng ngày bằng một phần ngũ cốc. Bên cạnh ngũ cốc, bạn có thể nạp calcium thông qua các loại thực phẩm như: cá mòi, đậu hũ và rau spinach đã được chế biến.

Hoctrangdiemodau.com – Sưu tầm và tổng hợp