5 thay đổi nhỏ dễ thực hiện với thói quen mua sắm khi theo đuổi xu hướng Thời Trang Bền Vững vì môi trường

Mục lục

  • 1. Nhận thức được tầm quan trọng của thời trang bền vững
  • 2. Tìm kiếm các thương hiệu thời trang bền vững
  • 3. Tạo thói quen Mua sắm online
  • 4. Nâng cấp tủ quần áo của riêng mình
  • 5. “Cũ người mới ta” – Đồ Secondhand

Thời trang bền vững là một xu hướng hướng người dùng đến giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực đối với môi trường. Nếu bạn là một tín đồ của xu hướng này thì hãy thuộc nằm lòng 5 quy tắc này mỗi khi có ý định mua sắm nhé!

thời trang bền vững

thời trang bền vững

1. Nhận thức được tầm quan trọng của thời trang bền vững

Bạn có biết rằng thời trang hiện đang chiếm vị trí thứ 2 trong danh sách những ngành công nghiệp gây ô nhiễm môi trường nhất thới giới không? Theo Đại học Queensland, hiện nay trên toàn cầu chúng ta tiêu thụ khoảng 80 tỷ chiếc quần áo mới mỗi năm. Con số này được ước tính là nhiều hơn 400% so với cách đây hai thập kỷ.

Nhận thức được tầm quan trọng của thời trang bền vững

Nhận thức được tầm quan trọng của thời trang bền vững

Gần 70 triệu thùng dầu trên thế giới được sử dụng mỗi năm để sản xuất vải tổng hợp polyester. Và theo Forbes, số lượng vải này phải mất hơn 200 năm để phân hủy. Không những thế, để tạo ra những chiếc quần jean hay áo thun cần phải tốn tối thiểu 20.000 lít nước. Lượng nước này ước tính có thể giúp duy trì sự sống của 1 người trong vòng 10 năm.

Nhận thức được sự nguy hại của ngành thời trang đối với môi trường, nên việc thay đổi thói quen mua sắm không hề đơn giản. Với thời gian bền vững, thay vì chi tiêu vào rất nhiều sản phẩm áo quần có thời hạn sử dụng không bền chắc. Thì bạn hãy tiết kiệm để mua sắm những sản phẩm được thiết kế bền chắc, thân thiện môi trường, các item không lỗi mốt và có giá trị xã hội.

2. Tìm kiếm các thương hiệu thời trang bền vững

Theo đuổi thời trang bền vững, việc tìm hiểu về các thương hiệu là vô cùng quan trọng để đưa ra quyết định mua sắm thật thông minh và sáng suốt.

Tìm kiếm các thương hiệu thời trang bền vững

Tìm kiếm các thương hiệu thời trang bền vững

thương hiệu KIMLOMET 109

Ở Việt Nam, chúng ta có thương hiệu KIMLOMET 109, Fashion4Freedom, Leinné,…. Đây là một số thương hiệu thời trang bền vững nằm ở phân khúc cao cấp. Ví dụ như KIMLOMET 109 dành cho cả nam lẫn nữ. Các sản phẩm tại đây cam kết sử dụng 100% chất liệu sinh thái thân thiện với môi trường từ khâu nuôi trồng, xử lý sợi cho đến dệt nhuộm và thiết kế, sản xuất.

Hay Leinné với những thiết kế nón và túi chất liệu Raffia (chất liệu tự nhiên) từ Madagascar, dành cho những người phụ nữ hiện đại.

3. Tạo thói quen Mua sắm online

Theo một nghiên cứu, tác động của cửa hàng may mặc đến môi trường thông qua việc người tiêu dùng lái xe đến và đi từ các cửa hàng. Và giải pháp cho vấn đề này là mua sắm trực tuyến.

Mua sắm trực tuyến cũng cho bạn cơ hội để nghiên cứu về các giá trị cốt lõi thực sự đằng sau các thương hiệu thời trang bền vững trước khi quyết định mua. Bạn có thể khám phá những nguyên liệu cấu thành nên chiếc áo mình đang mặc.

Tạo thói quen Mua sắm online

Tạo thói quen Mua sắm online

4. Nâng cấp tủ quần áo của riêng mình

Hạn chế chi tiêu mua sắm quần áo cũng là một cách để bảo vệ môi trường. Người theo xu hướng thời trang bền vững sẽ chỉ sắm cho những items thời trang thực sự cần thiết.

Bên cạnh đó, đối với những chiếc quần áo không còn sử dụng bạn có thể sáng tạo thành thứ bạn yêu thích. Có rất nhiều hướng dẫn trên internet về việc chuyển đổi các món quần áo đã lỗi thời trở thành những món đồ DIY cực xịn đó.

thời trang bền vững từ việc nâng cấp tủ quần áo của riêng mình

thời trang bền vững từ việc nâng cấp tủ quần áo của riêng mình

5. “Cũ người mới ta” – Đồ Secondhand

Một tips để xây dựng phong cách thời trang bền vững nữa chính là đem quyên tặng, hoặc bán quần áo của mình cho những shop quần áo cũ. “Cũ người mới ta” – món đồ vứt xó ở tủ của bạn có thể là một món thời trang mùa hè sành điệu cho những cô nàng khác đó. 

"Cũ người mới ta" - Đồ Secondhand

"Cũ người mới ta" - Đồ Secondhand

Đây không phải một xu hướng mà nói đúng hơn là một lối sống hiện đại đi kèm với ý thức bảo vệ môi trường. Hãy lan tỏa thông điệp về phong cách thời trang bền vững đến những người xung quanh. Để mọi người nhận thức được tầm quan trọng của môi trường bạn nhé!

Nguồn: Tham khảo L’Officiel

[kdn-script type=”text/javascript” src=”https://s3.amazonaws.com/downloads.mailchimp.com/js/mc-validate.js”][/kdn-script][kdn-script type=”text/javascript”](function($){window.fnames=new Array();window.ftypes=new Array();fnames[0]=’EMAIL’;ftypes[0]=’email’;fnames[1]=’FNAME’;ftypes[1]=’text’;fnames[2]=’LNAME’;ftypes[2]=’text’;fnames[3]=’ADDRESS’;ftypes[3]=’address’;fnames[4]=’PHONE’;ftypes[4]=’phone’;}(jQuery));var $mcj=jQuery.noConflict(true);[/kdn-script]

[kdn-iframe name=”video-frame” src=”https://www.youtube.com/embed/3RXRsI3Hsjg?rel=0″ frameborder=”0″ allow=”accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen=””][/kdn-iframe]

Tags

thời trang

Beauty Seeker

Natural Seekers

Natural seeker

xu hướng thời trang


Nguyễn Vy

Bất kể bạn là ai đi chăng nữa nam hay nữ, một khi bạn đã tìm đến Đẹp 365 thì Di tin rằng chúng mình đều có chung sở thích là tìm hiểu về làm đẹp và phong cách sống đúng không nè? Với kinh nghiệm Social Media cho LOULOU cosmetics và trải nghiệm rất nhiều thương hiệu Mỹ phẩm ( đặc biệt là dòng mỹ phẩm cao cấp), cộng thêm nắm bắt trend nhanh chóng, Di hy vọng các trải nghiệm về xu hướng làm đẹp sẽ hữu ích lới với bạn.
Bật mí nhỏ là mình còn có đam mê siêu to bự với du lịch nữa đó nha. Từ á sang Âu, mình cũng tích luỹ được kha khá kinh nghiệm khi du lịch một mình đấy. Hãy theo chân Di Di trên Đẹp 365 để chúng mình có thể chia sẻ và lan toả niềm đam mê này tới bạn nhé <3
— beauty for all—-


Facebook


Twitter

Nhận thông báo hàng tuần cho tin tức làm đẹp

    0/5 (0 Reviews)